Maximalism (tối đa) – cuộc chơi của màu sắc và hoạ tiết.  Vài năm trở lại đi, phong cách tối đa manh nha trở lại và soán ngôi của phong cách tối giản. 

Nếu nàng đang tìm liều thuốc để “refresh” lại tủ quần áo thì hãy note lại những gạch đầu dòng dưới đây:

Áo khoác nổi bật

Mùa Đông chính là thời điểm áo khoác toát lên được hết chức năng của nó. Ngoài giữ ấm cho cơ thể, có thể coi áo khoác là món chính cho các bộ trang phục ấn tượng.

phong cách maximalism - sattement sweater

Những chiếc áo khoác có đính kết lông vũ, tua rua hay cut out ấn tượng sẽ gây ấn tượng mạnh về thị giác. Bên cạnh đó hoạ tiết in hay áo màu sặc sỡ cũng góp phần tăng độ “extra” cho cuộc chơi này.

phong cách maimalism - outerwear

Bí quyết phần này là hãy chọn những chiếc áo  rộng, to bản nhé. Các thiết kế trend coat, parka hay măng tô luôn là lựa chọn sáng giá.

phong cách minimalism trên các con phố

Chất liệu lông/ da

Đây là chất liệu cảm hứng của vô vàn thiết kế. Từ phụ kiện cho đến quần áo. Các món đồ với chất liệu này thường đem lại không khí rất thời thượng.

phong cách maximalism - túi xách

Góp phần đem lại độ trẻ trung, sang chảnh, cá tính cho người mặc.

elle-viet-nam-phong-cach-thoi-trang-hoa-tiet-8.jpg (1334×2000)

Layer Up

Nói mùa Đông là sàn diễn của layering (phối nhiều lớp) quả không sai. Nàng hoàn toàn có thể thoả sức sáng tạo sân chơi của mình.

Thay cho những chiếc áo khoác cơ bản, hãy thử sức phối đồ với những gì ấn tượng hơn. Blazer sáng màu, áo dáng dài nổi bật, các đôi tất da chân.

cách phối đồ nhiều họa tiết với áo khoác và chân váy kẻ ô

Quần tất sáng màu đi cùng với các đôi bốt hay sandals cao cổ. Đây hẳn là hình ảnh cực đặc trưng cho dòng phong cách này.

phong cách maximalism - quần tất

Kết hợp hoạ tiết

Những hoạ tiết cơ bản nhất là caro, kẻ sọc, houndstooth, chấm bi,… Kiểu hoạ tiết hình học này sẽ dễ chiều hơn những loại sặc sỡ như hoa lá, aztec,.. Có hai công thức để phối hoạ tiết:

phong cách thời trang maximalism chân váy kẻ ô và áo oversize

Trung tính + nội bật hoặc trung tính + trơn. Một điều lưu ý khi mix tất cả chúng lại với nhau là bạn phải tìm được điểm chung của các món đồ. Đó có thể là hình in hoặc sắc thái màu.

phối đồ nhiều họa tiết với đầm hoa và áo khoác hoa

Một cách đơn giản nữa đó chính là hoạ tiết cùng hệ. Bạn hoàn toàn có thể chọn 1 loại hoạ tiết và mix chúng đa dạng với nhau. Để ý màu sắc, kích thước và các chi tiết để có mộ tổng thể hài hoà.

Chất liệu đa dạng

Kết hợp nhiều chất liệu trên cùng một bản phối là “level” cao của trò chơi này. Các chất liệu tương phản nhưng len và lụa, len và sequin,.. có thể tạo ra những fashion look ấn tượng.

phong cách thời trang maximalism nhiều họa tiết

Nếu nàng cảm thấy chưa tự tin với level này. Hãy thử sức bản thân bắt đầu từ cùng chất liệu hay màu sắc tương đồng nhé!