NTK Quách Thái Công phản pháo trước ý kiến trái chiều về căn biệt thư xa hoa: “Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra!” – Antinet.info

NTK Quách Thái Công phản pháo trước ý kiến trái chiều về căn biệt thư xa hoa: "Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra!"

NTK nổi danh Quách Thái Công tiếp tục gây chú ý khi đưa ra phản hồi trước lời khen/chê về căn biệt thự xa hoa của mình.

Quách Thái Công – nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt, được coi là một trong những nhà thiết kế nội thất tài hoa nhất Việt Nam. Gần đây, NTK Quách Thái Công được truyền thống nhắc tới nhiều khi tiết lộ những công trình do mình thiết kế với giá cả triệu USD và những khách hàng thuộc giới thượng lưu “chịu chi”.

Quách Thái Công đã gây dựng cả sự nghiệp từ tài năng và “đôi bàn tay mình”, theo chính lời ông nói. Ông cũng được biết đến với lối sống đẳng cấp, thượng lưu: Chỉ đeo đồng hồ hãng Rolex, sống trong ngôi nhà mà mỗi vật dụng như chiếc bàn, chiếc ghế có giá gần cả tỷ đồng.

Mới đây, NTK Quách Thái Công lại một lần nữa gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh không gian ngôi biệt thự của chính mình trong một group về không gian sống với gần 2 triệu thành viên. Mỗi hình ảnh, chi tiết được “Phù thủy thiết kế” lý giải ý nghĩa, giới thiệu cặn kẽ cách bài trí, sử dụng ánh sáng, chất liệu chủ đạo cũng như điểm ấn tượng khiến nhiều người xem như bị choáng ngợp. Bài viết của NTK Quách Thái Công đã thu hút hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ từ những thành viên trong nhóm.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận thán phục, trầm trồ trước sự cầu kỳ, xa hoa của không gian sống mà NTK nổi danh đang sở hữu, nhiều thành viên trong nhóm lại có một luồng ý kiến khác. Một số thành viên của nhóm cho rằng dường như cách bài trí không gian như vậy là quá rối mắt, phô trường và nhiều chi tiết thừa.

“Thiết kế rối rắm và các vật dụng chẳng cái nào ăn nhập với cái nào, giống như đi lụm đồ khắp nơi về bỏ vô, vì vậy góc chụp chủ yếu vào từng góc nhỏ chứ không nhiều góc chụp tổng thể. Tôi thấy Thái Công giỏi về marketing hơn là nghề nội thất”, một trong số các bình luận dưới bài viết.

Đáp lại các ý kiến trái chiều của cư dân mạng, đích thân NTK Quách Thái Công đã đăng tải lời “phản pháo” trên trang cá nhân với tiêu đề: “Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra!”.

Dưới đây là chi tiết câu trả lời của anh:

“Người khen tôi cũng không vội mừng. Chê bai, phê bình tôi luôn sẵn sàng đón nhận, và tỉnh táo nhận định những khen – chê ấy đến từ đâu, người phát ngôn như thế nào, có cuộc sống ra sao, kinh nghiệm sống đến đâu, chuyên ngành là gì… Chê bai lẫn khen, nếu không có nền tảng, chính là thể hiện trong đó sự thiếu hiểu biết và những lời phê phán chỉ kết thúc với những lời phê bình như: rối mắt, ngợp, đẹp hoặc xấu.

Một người có chuyên môn thiết kế nội thất cao cấp, chỉ cần nhìn vào không gian sống của một người, có thể đoán biết ngay từ gout thẩm mỹ, văn hóa, kiến thức đến sự tinh tế và đẳng cấp của họ. Thí dụ, một người tinh tế, có cuộc sống thượng lưu, hiểu biết rộng, chắc chắn không chọn mua một cái ghế mang phong cách Baroque hoặc cái ghế “rồng phượng” làm nhái lại, mà sẽ chọn một cái ghế làm từ những nhà sản xuất đã có lịch sử hơn cả trăm năm. Mà người chọn một cái ghế rồng phượng hoặc Baroque có lịch sử, cũng sẽ nhìn thấy ra được những vẻ đẹp và sự tinh tế của một phong cách hoàn toàn khác, hơn cả sở thích cá nhân của họ. Điều đó thể hiện kiến thức, gout thẩm mỹ, giá trị cá nhân, kể cả khả năng tài chính và tầm hiểu biết của chủ nhà.

Những công trình của tôi thiết kế và những ngôi nhà đẳng cấp của giới thượng lưu trên thế giới, không thể diễn tả đủ qua vài hình ảnh. Người muốn hiểu được không gian sống sang trọng là gì, thì không chỉ bước vào không gian đó để ngắm, mà phải sống trong đó lâu dài, mới cảm nhận được phong cách nội thất sang trọng ra sao! Hình ảnh không thay thế được đôi mắt của chúng ta ngoài thực tế, không tả được mùi thơm, càng không diễn tả được cảm xúc của lớp vải nệm và cảm nhận được tổng thể một không gian. Chỉ có người sở hữu, sống trong một không gian đẳng cấp một thời gian dài, mới hiểu được giá trị sản phẩm nội thất, rồi mới có những phê bình thú vị và chuẩn xác nhất”.

Thực tế, hình ảnh về ngôi biệt thự xa hoa của NTK người Đức gốc Việt vẫn đang được dư luận quan tâm và nhận được nhiều ý kiến khác nhau.

Nguồn: FBNV

Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.