Chỉ cần biết cách yêu thương và trân trọng bản thân mình, mọi cô nàng dù béo hay gầy đều có thể trở nên tự tin hơn rất nhiều. Mọi vóc dáng đều có thể toả sáng theo cách riêng của mình.

Ghi nhớ những bí quyết chọn trang phục cho người béo dưới đây để thu hút mọi ánh nhìn nhé!

Chọn trang phục theo dáng người

cach-phoi-do-cho-phu-nu-co-dang-nguoi-dam-e-490x653

Trang phục hợp dáng giúp bạn tự tin

Trước tiên, mọi cô gái đều nên hiểu rõ cơ thể mình mang dáng người gì? Đồng hồ cát, quả lê hay quả táo,…Nếu bạn mập mạp và không có đường cong rõ ràng, có thể tận dụng quần áo để tạo Form dáng cho cơ thể. Nếu bạn sở hữu thân hình đồng hồ cát, nên tập trung vào điểm nhấn ở phần eo. Với dáng người quả lê, cần phối hợp quần áo để cân bằng lại vóc dáng, tạo điểm nhấn nhiều vào phần vai.

Chọn trang phục phù hợp với bản thân

cach-phoi-do-cho-phu-nu-co-dang-nguoi-dam-n

Thời trang chỉ đẹp khi phù hợp với phong cách

Những kiểu trang phục, phụ kiện, màu sắc đang là mốt không đồng nghĩa với việc chúng sẽ hợp với dáng người, màu da và phong cách của bản thân mình. Quan trọng nhất, nên tin vào trực giác của bản thân để chọn lựa trang phục phù hợp cho mình.

Chọn đúng loại đồ lót

cach-phoi-do-cho-phu-nu-co-dang-nguoi-dam-g-490x653

Đầu tư vào đồ lót là lựa chọn thông minh

Một bộ trang phục chỉ hoàn thiện khi bạn chọn đúng loại đồ lót đi kèm. Hãy đầu tư vào những loại đồ lót giúp vóc dáng của bạn gọn gàng hơn, chọn đúng size và thật vừa vặn. Quan trọng nhất là bạn phải cảm thấy thoải mái và cần phải cân chỉnh quá nhiều.

Chọn trang phục có độ ôm vừa đủ

cach-phoi-do-cho-phu-nu-co-dang-nguoi-dam-i-490x687

Khác biệt với độ ôm vừa đủ

Sự thật là, những người có thân hình béo không nên mặc quần áo quá rộng. Nên chọn trang phục có điểm nhấn tinh tế với độ ôm vừa đủ. Đặc biệt lưu ý không nên bó quá sát.

Trang phục gọn gàng sẽ trở thành điểm cộng lớn nhất cho bạn trong mắt người đối diện.

Chọn loại vải phù hợp

cach-phoi-do-cho-phu-nu-co-dang-nguoi-dam-a-490x653

Chất liệu quyết định form dáng

Khi mua sắm, bạn nên chú ý vào chất liệu và chất lượng vải. Chất liệu có thể quyết định lớn đến độ mềm và form dáng của bộ trang phục.

Với người béo, hãy tránh xa những loại vải có bề mặt bóng nhẫy hay thành phần sợi vải chứa nhiều phần trăm polyester. Lụa và cotton là hai trong số các loại vải có sợi tự nhiên bạn nên chọn.

Tham khảo thêm tại đây!

Nguồn: Elle.vn