Bến Tre – Tổ chức tập huấn cho ứng cử viên tại các địa phương

Đồng chí Trần Xuân Hải - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

HÐND tỉnh Bến Tre phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HÐND cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.
Đồng chí Trần Xuân Hải - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.
Đồng chí Trần Xuân Hải – UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre cho biết, hội nghị nhằm trang bị cho ứng cử viên những kiến thức cơ bản về chính quyền địa phương, về HÐND, kiến thức về bầu cử và các kỹ năng cần thiết để xây dựng chương trình hành động, tuyên truyền, vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri. Dịp này, Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử triển khai các chuyên đề: Kiến thức cơ bản về chính quyền địa phương, HÐND; kiến thức về bầu cử đại biểu HÐND; kỹ năng cần thiết cho ứng cử viên; thực hành xây dựng chương trình hành động và diễn tập phiên tiếp xúc cử tri trong vận động bầu cử. Theo HÐND tỉnh Bến Tre, tổng số đại biểu HÐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 54 người; tổng số đại biểu HÐND huyện, thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 300 người. Trong số 87 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HÐND tỉnh, có 56 người được giới thiệu mới, chiếm 64,4% và trong số 498 người giới thiệu ứng cử HÐND cấp huyện, có 327 người giới thiệu mới, chiếm 67,7%.

* Công tác tuyên truyền, vận động về cuộc bầu cử được tỉnh Ðắk Lắk quan tâm, đẩy mạnh triển khai, đặc biệt tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Trong đó, địa phương tiếp tục nâng cao vai trò các già làng, trưởng bản, người có uy tín, các vị chức sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ðắk Lắk có 49 dân tộc anh em cùng sinh sống với hơn 667 nghìn người dân tộc thiểu số, chiếm hơn 35% số dân toàn tỉnh, trong đó, có hàng nghìn người là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Ðể cuộc bầu cử đạt kết quả cao, tỉnh Ðắk Lắk đang tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử, qua đó để người dân nêu cao tinh thần làm chủ, trách nhiệm, lựa chọn và bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Ðại diện lãnh đạo Ủy ban Bầu cử tỉnh cho biết, công tác thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn đã và đang thực hiện theo đúng chỉ đạo, định hướng, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân. Công tác tuyên truyền được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, chú trọng tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở bằng nhiều thứ tiếng đồng bào; tổ chức lồng ghép vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; qua hệ thống tờ rơi, pa-nô, áp-phích…

* Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái vừa tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu QH và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong hai ngày, 43 nữ ứng cử viên đại biểu QH khóa XV và đại biểu HÐND cấp tỉnh được chuyên viên cao cấp Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt các nội dung tổng quan về QH, HÐND và sự cần thiết tăng tỷ lệ nữ đại biểu QH, HÐND; kỹ năng tiếp xúc truyền thông đại chúng và xây dựng hình ảnh cá nhân; một số quy định về bầu cử và kỹ năng xây dựng chương trình hành động, trả lời câu hỏi của cử tri. Các nữ ứng cử viên còn được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp nắm bắt thông tin, lựa chọn thông tin và các vấn đề mà cử tri quan tâm để đưa vào chương trình hành động, có thêm sự tự tin và được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để vận động bầu cử đạt kết quả.

* Trung tâm Văn hóa và Ðiện ảnh tỉnh Lào Cai phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Văn Bàn thực hiện chương trình tuyên truyền lưu động tại các xã Khánh Yên Hạ, Nậm Xây, Dương Quỳ, Thẳm Dương, Hòa Mạc. Ðây là đợt cao điểm tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Thông qua các hình thức tuyên truyền miệng, cổ động trực quan và văn nghệ đã mang đến cho công chúng nhiều thông tin bổ ích, thiết thực theo từng chủ đề; từ chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc và tôn giáo; phong trào xây dựng nông thôn mới; xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn minh; đặc biệt tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ mới. Cách thức tổ chức của chương trình tuyên truyền lưu động tại huyện Văn Bàn thu hút được đông đảo người dân đến xem và cổ vũ, góp phần làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sắp tới thành công tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *