Antinet.info – Xung kích tình nguyện hỗ trợ bầu cử

Với phương châm thực hiện nhiệm vụ kép “Bầu cử trách nhiệm – Chống dịch toàn diện”, 525 đội hình Thanh niên tình nguyện đã có mặt tại tất cả các đơn vị bầu cử trên địa bàn TP Đà Nẵng nhằm hỗ trợ cho Ngày hội bầu cử.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

6 giờ sáng, ngày 23-5, Trần Nữ Thanh Nhàn (30 tuổi) có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 7 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) cùng mọi người xếp ghế nhựa ra sân cho các cử tri ngồi, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn sẵn ở bàn đón tiếp ngay cổng ra vào, sắp xếp lại một số giấy tờ tại các bàn bên trong vị trí bầu cử… Đúng 7 giờ, các cử tri đã bắt đầu đến, được hai bạn đoàn viên hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn và hướng dẫn ngồi vào ghế đã sắp xếp để chờ đến lượt vào làm thủ tục bỏ phiếu.

Có mặt từ sớm, ông Lê Văn Tam (tổ 41) được các bạn hướng dẫn ngồi chờ ở vị trí mát mẻ và dặn dò ông về việc có thể đọc thêm thông tin người ứng cử tại bảng niêm yết, cử tri Lê Văn Tam vui vẻ: “Mặc dù đã tham gia bầu cử nhiều lần nhưng lần này có các cháu hỗ trợ bên ngoài tận tình nên thấy vui hơn, tụi nhỏ không quản ngại trời nắng hướng dẫn bà con để nhanh chóng được vào bầu cử”.

Xung kích tình nguyện hỗ trợ bầu cử -0
Sát khuẩn trước khi vào khu vực bỏ phiếu.  

Trước đó, các bạn trong đội hình thanh niên tình nguyện của phường cũng đã đi tuyên truyền về công tác bầu cử cũng như bảo đảm phòng, chống dịch, hỗ trợ dọn dẹp các điểm bầu cử, tham gia diễn tập các phương án bầu cử tại phường, kiểm tra thông tin các hộ gia đình đã thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…

Gần trưa, khi người dân đến khu vực bỏ phiếu đã ít hơn, Thanh Nhàn cũng tranh thủ vào nhận các phiếu bầu và thực hiện nghĩa vụ của mình.

Thanh Nhàn tâm sự: “Em tham gia các hoạt động của đội hình tình nguyện bầu cử của phường nên cũng là cơ hội tốt để nắm bắt rõ thông tin về quy trình bầu cử cũng như các ứng cử viên, em cũng đã có lựa chọn cho mình, nên vừa hỗ trợ tại đây, vừa thực hiện quyền công dân cũng là niềm vinh hạnh của bản thân trong ngày hôm nay”.

Tại khu vực bỏ phiếu số 16, phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu), năm bạn trẻ cũng đã có mặt từ sớm để sẵn sàng công tác hỗ trợ tổ bầu cử cũng như các cử tri. Mỗi người được chia ra phụ trách ở từng vị trí, như: khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn, nhắc nhở người dân xếp hàng giãn cách… Các bạn sẽ thực hiện trực tại đây từ 6 giờ 30 phút đến 21 giờ cùng ngày.

Xung kích tình nguyện hỗ trợ bầu cử -0
 Hướng dẫn khi người dân đến bỏ phiếu. 

Có lẽ hôm nay sẽ ngày đáng nhớ của tình nguyện viên Lương Thị Thảo Nhi (2000). Cô đang là sinh viên Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng, đang tạm nghỉ học nên đăng ký tham gia đội hình thanh niên xung kích hỗ trợ bầu cử của phường. Năm nay cũng là năm đầu tiên Thảo Nhi tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình. Mồ hôi nhễ nhại trong bộ đồ bảo hộ, vừa đo thân nhiệt, vừa hướng dẫn người dân vào khai báo y tế, Thảo Nhi hào hứng: “Đây là lần đầu đi bầu cử của em, lại là thành viên của đội tình nguyện nên em sẽ tự tay bỏ vào thùng lá phiếu của mình. Gia đình em có bảy cử tri, nãy em có gặp ba mẹ tới bỏ phiếu, kiểm tra thân nhiệt xong được ba mẹ động viên nên em lại càng vui, tự hào hơn”.

Nhằm hỗ trợ bầu cử, Quận đoàn Liên Chiểu đã thành lập năm đội hình thanh niên tình nguyện, mỗi đội từ 30 đến 40 đoàn viên, thanh niên. Thời gian qua, các Đội hình đã hỗ trợ trong việc góp ý, chỉnh sửa, bổ sung danh sách cử tri hàng ngày, vệ sinh môi trường, trang trí các điểm bầu cử…

Thời điểm TP Đà Nẵng ghi nhận có ca có nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cũng là lúc sắp diễn ra đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các quận, huyện Đoàn toàn thành phố đã nhanh chóng triển khai hai nhiệm vụ kép: phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và bầu cử. Ngay lập tức, các Đội Thanh niên xung kích tình nguyện trên địa bàn cũng nhanh chóng được khởi động.

Xung kích tình nguyện hỗ trợ bầu cử -0
Hỗ trợ các cử tri gặp khó khăn. 

Nhiều hoạt động, mô hình cụ thể được các tình nguyện viên triển khai như: “Tiếng loa thanh niên” tuyên truyền phòng chống dịch kết hợp tuyên truyền bầu cử trong khu dân cư; ra quân vệ sinh môi trường tại điểm bầu cử và điểm niêm yết danh sách các ứng cử viên; phát tờ rơi, phát thẻ cử tri cho người dân khu cách ly, công nhân, sinh viên tại khu nhà trọ… Trong ngày bầu cử, các tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ trực tiếp với các vai trò: hỗ trợ khai báo y tế, phân luồng cử tri, giúp đỡ người già, người khuyết tật, hỗ trợ kiểm phiếu theo quyết định phân công của cơ quan chức năng…

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thảo cho biết: Thành Đoàn đã triển khai thực hiện các phần việc thanh niên cho 525 đội hình Thanh niên tình nguyện tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn thành phố. Mỗi đội không quá năm bạn để bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, các cử tri đoàn viên cũng được khuyến khích mặc áo đoàn để bỏ phiếu. Với việc chung tay của sức trẻ tại các điểm bầu cử sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế đoàn kết, phấn khởi trong nhân dân; cũng là khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố trước ngày hội lớn của đất nước, góp phần vào thành công chung của Ngày hội bầu cử.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *