Antinet.info – Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm và lá chắn” cùng cả nước ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 và tội phạm

dsc 2657 1629361242977

Ngày 19/8, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005-2021), kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi làm việc với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) và động viên lực lượng Công an nhân dân.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an. 

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (CAND), Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi đến các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí cán bộ Công an lão thành, các tướng lĩnh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ chiến sĩ, công nhân viên trong toàn lực lượng CAND lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thủ tướng khẳng định, trong dịp này, đã có hàng nghìn, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ CAND trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là tại nhiều địa phương đã, đang xảy ra dịch bệnh Covid-19 đang ngày đêm giữ vững trận địa tuyến đầu vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Cùng với các lực lượng tuyến đầu khác như cán bộ y tế, bộ đội, những cán bộ ở cơ sở, tình nguyện viên…, các chiến sĩ CAND đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh bản thân, xa gia đình, người thân; bằng cả tấm lòng nhân ái, sự hy sinh thầm lặng, sự sẻ chia sâu sắc, tận tình phục vụ, chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn an ninh trật tự cho nhân dân trong vùng dịch, canh chốt trong các khu cách ly, bảo đảm an toàn chống dịch…

Các đồng chí đã không được hưởng những giờ phút nghỉ ngơi trong dịp kỷ niệm thành lập ngành vì mục tiêu, nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự của đất nước và sự bình yên cuộc sống của nhân dân.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm và lá chắn” cùng đồng bào, chiến sĩ cả nước ngăn chặn dịch Covid-19 và tội phạm -0
 Thủ tướng Phạm Minh Chính với các đại biểu Bộ Công an và Viện Khoa học hình sự.

Thủ tướng được biết, đã có hơn 1.400 đồng chí nhiễm dịch bệnh (trong đó 6 đồng chí tử vong), 3 đồng chí hy sinh trong cuộc chiến chống Covid-19 cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ bị thương, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống tội phạm.

Đó là những minh chứng hùng hồn nhất thể hiện bản chất tốt đẹp, cao quý của người Công an cách mạng, “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”.

Đảng, Nhà nước trân trọng, chia sẻ, thấu hiểu, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có các chiến sĩ CAND.

Đảng, Nhà nước thấu hiểu hơn và chia sẻ sâu sắc với cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng, đặc biệt là những đồng chí đang trên tuyến đầu chống dịch, chống tội phạm. Các đồng chí xứng đáng được tôn vinh, ghi nhận, tạo điều kiện công tác bởi lao động nặng nhọc, độc hại, những cống hiến lặng thầm cho sự nghiệp phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự của đất nước. 

Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm và đầu tư nguồn lực cho lực lượng CAND nói chung và lực lượng Kỹ thuật hình sự nói riêng, đang hằng ngày, hằng giờ tiếp xúc với tội phạm, hiện trường, tử thi, dấu vết, mẫu vật, ngày đêm âm thầm, miệt mài chứng minh, vạch tìm chứng cứ, kết luận khoa học để truy nguyên tội phạm.

Điều này nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng tiến tới xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại vào năm 2030, trong đó Đảng ủy Công an Trung ương cụ thể hóa và xác định đến năm 2025, lực lượng Kỹ thuật hình sự tiến lên hiện đại.

Chủ trương này là hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh toàn cầu hóa, cách mạng khoa học công nghệ đang phát triển rất nhanh, rất mạnh hiện nay, tội phạm thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi hơn, sử dụng công nghệ cao, phương tiện thiết bị hiện đại để thực hiện hành vi phạm tội và che giấu tội phạm.

Do đó, nguồn lực khoa học công nghệ phải đi trước một bước và trước hết cần có cơ sở vật chất, con người, thiết bị, phương tiện. Vừa rồi, Bộ Công an cũng đã trình và Thủ tướng đã đồng ý về mặt nguyên tắc chủ trương phê duyệt đầu tư Đề án “Phát triển toàn diện công tác Kỹ thuật hình sự giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn 2030 trong Công an nhân dân”.

Đề án này được triển khai cùng với việc hoàn thành trụ sở làm việc khang trang là những bước đầu tiên rất quan trọng, là tiền đề cần thiết để xây dựng lực lượng Kỹ thuật hình sự CAND tiến lên hiện đại trước vào năm 2025. 

Thủ tướng mong các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và lực lượng Kỹ thuật hình sự nói riêng sẽ tiếp tục triển khai các nội dung Đề án thiết thực, hiệu quả nhất; tương tự như 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Căn cước công dân mà các đồng chí đã thực hiện và hoàn thành rất tốt, để lại nhiều kinh nghiệm quý báu về công tác đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm và đúng tiến độ, hiệu quả cao.

Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý, cơ sở vật chất, trang thiết bị dù có đầu tư xây dựng, mua sắm nhiều thế nào, hoành tráng bao nhiêu nhưng nếu không có con người, không có những cán bộ có thể làm chủ khoa học, công nghệ, sử dụng thành thạo trang thiết bị thì cũng không có ý nghĩa và việc quan tâm đầu tư sẽ không đạt hiệu quả cao.

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng xác định nhiệm vụ đột phá chiến lược trong giai đoạn 2021 – 2026 là ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng, phát triển mạnh khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo. Các đồng chí lực lượng Kỹ thuật hình sự CAND chính là những nhân tố góp phần tiên phong thực hiện đột phá chiến lược này, kết hợp với xây dựng hạ tầng đồng bộ, tức là lực lượng CAND đã quán triệt thực hiện 2 trong 3 nhiệm vụ đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội XIII đề ra.

Xứng đáng là “Thanh bảo kiếm và lá chắn” cùng đồng bào, chiến sĩ cả nước ngăn chặn dịch Covid-19 và tội phạm -0

Để đạt được như vậy, Thủ tướng đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an thường xuyên quan tâm đào tạo, xây dựng, củng cố lực lượng Kỹ thuật hình sự từ Bộ đến cấp huyện với nhiều chuyên gia giỏi, đầu ngành, không những đóng góp cho công tác Kỹ thuật hình sự, phòng chống tội phạm mà còn tham gia phát triển khoa học, công nghệ của đất nước, trở thành các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực khoa học khác.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Kỹ thuật hình sự phải luôn có ý thức, nghị lực, khát vọng vươn lên, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn lực đã được đầu tư, trang bị; đồng thời, tích cực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, đi trước, làm chủ công nghệ, trang thiết bị, trước hết là phục vụ phòng, chống tội phạm; sau đó là tham gia hỗ trợ, thúc đẩy công nghệ phát triển làm nền tảng, động lực để phát triển kinh tế – xã hội.

Thủ tướng đề nghị Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo toàn lực lượng CAND tiếp tục phát huy tốt vai trò là một trong những lực lượng tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh; góp phần cùng cả hệ thống chính trị khống chế, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, phải chủ động dự báo, đánh giá tình hình và có các kế hoạch, giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, phòng ngừa từ sớm, từ xa để giữ thế chủ động trong mọi tình huống, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; chú trọng xây dựng văn hóa của người chiến sĩ CAND, phong cách ứng xử đối với nhân dân trong thực thi công vụ, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay; quản lý tốt và sử dụng hiệu quả đầu tư công.

Thủ tướng chúc cán bộ, chiến sĩ lực lượng Kỹ thuật hình sự và Viện Khoa học hình sự luôn vững vàng với “thanh bảo kiếm và lá chắn” cùng đồng bào, chiến sĩ cả nước thi đua quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 và tội phạm; bảo đảm trật tự, an ninh và phát triển kinh tế – xã hội.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mong đợi và luôn tin tưởng rằng, lực lượng CAND sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, lập nhiều chiến công, thành tích, hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *