Antinet.info – Xây trường học và nhà cộng đồng cho người gốc Việt Nam tại Campuchia

cpc 1639031424694

Sáng 9/12, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa trường học và xây phòng họp cho chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kandal.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Dưới sự chủ trì của Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, đại diện Quỹ Hỗ trợ cộng đồng của Đại sứ quán và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Campuchia đã bàn giao 16.180 USD cho Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Kandal để nâng cấp trường học cho con em và xây mới Trụ sở Chi nhánh Hội tỉnh này.

Được biết, đây là hoạt động đầu tiên triển khai chủ trương của Đại sứ quán, vận động các nguồn lực hỗ trợ các chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia xây dựng trường học, trụ sở và nhà sinh hoạt cộng đồng cho bà con người gốc Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, ông Nguyễn Thanh Dũng, Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Campuchia, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia cho biết, vừa qua, các doanh nghiệp Việt Nam cũng cố gắng hỗ trợ xây dựng trường học ở những nơi có bà con Việt kiều đang sinh sống để các cháu có điều kiện đến trường, giỏi tiếng Khmer, tìm được việc làm tốt.

“Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Campuchia luôn ưu tiên tuyển dụng con em người gốc Việt. Với chương trình hỗ trợ cho các cháu học giỏi tiếng Khmer, tốt nghiệp ở các trường Đại học Việt Nam, khi ra trường thì các doanh nghiệp sẵn sàng đón nhận các cháu vào làm việc với thu nhập ổn định. Từng bước sẽ nâng cao thu nhập cho các cháu để cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia ngày càng phát triển hơn”, ông Nguyễn Thanh Dũng khẳng định.

Ngoài Chi nhánh Hội tỉnh Kandal, trong thời gian tới,  Đại sứ quán nước ta tiếp tục triển khai hỗ trợ Chi nhánh Hội các tỉnh Pursat và Kampong Cham. Theo thống kê, hiện  nay còn 9 chi nhánh Hội chưa có trụ sở và nhà sinh hoạt cộng đồng, rất cần sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.