Antinet.info – WHO dẫn dắt thử nghiệm ba loại thuốc chống viêm cho bệnh nhân Covid-19

Ngày 11/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đang dẫn dắt một thử nghiệm lâm sàng ở 52 quốc gia nghiên cứu ba loại thuốc chống viêm được đánh giá là phương pháp điều trị tiềm năng cho bệnh nhân Covid-19.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Trong một tuyên bố về thử nghiệm Solidarity PLUS, WHO cho biết: “Các loại thuốc gồm artesunate, imatinib và infliximab đã được một hội đồng chuyên gia độc lập lựa chọn vì tiềm năng của chúng trong việc giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân Covid-19 nhập viện”.

Thuốc Artesunate đã được sử dụng cho bệnh sốt rét ác tính, imatinib từng sử dụng cho một số bệnh ung thư và infliximab dùng cho các bệnh thuộc hệ thống miễn dịch như bệnh viêm ruột Crohn và viêm khớp dạng thấp.

WHO cho biết thuốc artesunate do công ty dược phẩm Ipca sản xuất, được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét. Trong thử nghiệm, thuốc này sẽ được tiêm tĩnh mạch trong bảy ngày, sử dụng liều tiêu chuẩn được khuyến cáo để điều trị sốt rét ác tính.

Thuốc Imatinib, do công ty dược phẩm Novartis sản xuất, được sử dụng để điều trị một số bệnh ung thư. Trong thử nghiệm, thuốc này sẽ được dùng bằng đường uống, một lần mỗi ngày, trong 14 ngày.

Thuốc Infliximab, do công ty Johnson and Johnson sản xuất, được sử dụng để điều trị các bệnh thuộc hệ thống miễn dịch. Trong thử nghiệm, nó sẽ được tiêm tĩnh mạch như một liều duy nhất.

Trước đó, thử nghiệm Solidarity lần đầu vào năm ngoái cho thấy tất cả bốn phương pháp điều trị được đánh giá gồm các loại thuốc remdesivir, hydroxychloroquine, lopinavir / ritonavir và interferon có ít hoặc không có tác dụng trong việc chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

Cho đến nay, chỉ có corticosteroid được chứng minh là có hiệu quả chống lại Covid-19 nghiêm trọng.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *