Antinet.info – Vĩnh Long thúc đẩy chuyển đổi tên miền quốc gia

anh 2 20 1619065985447 1

Sáng 22-4, tại Vĩnh Long, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long và iNET – Nhà đăng ký tên miền “.vn” tổ chức khai trương “Điểm đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tại Vĩnh Long”.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Đây sẽ là điểm đăng ký tên miền “.vn” thứ hai nằm trong chuỗi các điểm đăng ký tên miền quốc gia được triển khai đồng bộ tại các địa phương trên cả nước.

Đây là một trong những nhiệm vụ, giải pháp phát triển hạ tầng số, tạo nền móng chuyển đổi số trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 ban hành theo Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3-6-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Hướng đến chuyển đổi toàn bộ mạng internet Việt Nam sang ứng dụng địa chỉ giao thức internet thế hệ mới (IPv6). Dịch vụ trực tuyến của các cơ quan nhà nước, báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, giáo dục, y tế, thương mại điện tử của Việt Nam sử dụng tên miền quốc gia “.vn”.

Vĩnh Long thúc đẩy chuyển đổi tên miền quốc gia -0
Lễ ký kết Điểm đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tại Vĩnh Long sáng 22-4.  

Chuyển đổi tên miền tạo cho phát triển hoạt động thương mại điện tử tại địa phương nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình Quốc gia về Chuyển đổi số tại Vĩnh Long; hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp tại Vĩnh Long có nhu cầu đăng ký tên miền “.vn” một cách dễ dàng và thuận tiện nhất; tăng cường khả năng tiếp cận của người dân với các dịch vụ, sản phẩm đa dạng cho tên miền “.vn”; tăng chỉ số chuyển đổi số của tỉnh liên quan và tỷ lệ doanh nghiệp có website/cổng thông tin điện tử sử dụng tên miền “.vn”.

Đây cũng là nền tảng của chương trình chuyển đổi số, xây dựng những ứng dụng, công cụ để giúp người dân, doanh nghiệp trong tỉnh kết nối “Từ trang trại tới bàn ăn”, “từ công xưởng tới căn hộ”, tiếp cận các ứng dụng công nghệ trên nền tảng số bắt đầu từ tên miền Quốc gia “.vn”.

Sáng cùng ngày, Sở Thông tin và Truyến thông tỉnh Vĩnh Long phối hợp các đơn vị chức năng đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thành công trang thông tin điện tử của 18 sở, ban, ngành và 107 xã, phường, thị trấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.