Antinet.info – Việt Nam đánh giá cao vai trò của Hoa Kỳ trong thúc đẩy hỗ trợ vaccine

Tại cuộc điện đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan tối 1/7, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn và đánh giá cao vai trò của Hoa Kỳ trong thúc đẩy hỗ trợ vaccine cho các nước trên thế giới, thông qua chương trình COVAX cũng như hợp tác song phương; mong muốn phía Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ để Việt Nam được sớm tiếp nhận nguồn vaccine Hoa Kỳ đã cam kết dành cho Việt Nam; đề nghị phía Hoa Kỳ phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy và bảo đảm quan hệ kinh tế – thương mại – đầu tư giữa hai nước phát triển hài hòa và bền vững. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Cố vấn An ninh quốc gia Jake Sullivan khẳng định, Hoa Kỳ tiếp tục coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam; đánh giá cao vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam tại khu vực và trên thế giới.

Ông Sullivan khẳng định, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và các nước sớm tiếp nhận nguồn vaccine để đẩy lùi dịch Covid-19; khẳng định phía Hoa Kỳ sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để tăng cường quan hệ kinh tế – thương mại – đầu tư nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân của cả hai nước. 

Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác để làm sâu sắc hơn quan hệ song phương; phối hợp tại các diễn đàn quốc tế; trao đổi các vấn đề cùng quan tâm như hợp tác Tiểu vùng Mê Công, ứng phó biến đổi khí hậu…; khẳng định ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN, tự do hàng hải, giải quyết tranh chấp tại Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *