Antinet.info – Viện Pasteur Paris cam kết tiếp tục hoạt động hỗ trợ Việt Nam

ttxvn thu tuong tham vien paste 1636121329693

Sáng 5/11, tiếp tục chương trình thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Viện Pasteur Paris. Thủ tướng cho biết, Viện Pasteur Paris là một địa chỉ mà Thủ tướng chọn đến trong chuyến thăm chính thức Pháp lần này vì đây là một trong những cơ quan có mối quan hệ chặt chẽ với các Viện Pasteur của Việt Nam, tiêu biểu cho mối quan hệ của ngành dịch tễ học, ngành y tế và quan hệ giữa hai nước. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Thủ tướng cảm ơn lãnh đạo, đội ngũ cán bộ Viện Pasteur Paris qua các thế hệ đã quan tâm, hỗ trợ các Viện Pasteur của Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, nhất là hỗ trợ về khoa học, kỹ thuật, kinh phí, giám sát xét nghiệm Covid-19 vừa qua. Cho rằng đại dịch đã để lại nhiều bài học quý, trong đó có việc phát triển hệ thống các viện nghiên cứu dịch tễ học, nhất là với Việt Nam, Thủ tướng đề nghị Việt Nam và Pháp đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu chuyên sâu về y học phân tử, miễn dịch học, thuốc dự phòng, thuốc điều trị bệnh, hỗ trợ về công nghệ, nguồn nhân lực, hoàn thiện thể chế và nhất là tìm nguồn kinh phí cho việc nghiên cứu và mở rộng hợp tác của các Viện Pasteur, đặc biệt là sinh phẩm xét nghiệm, vắc-xin phòng chống dịch bệnh liên quan các nước vùng nhiệt đới. 

Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế Việt Nam và các cơ quan chức năng của Pháp, các Viện Pasteur bắt tay ngay vào việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam và lãnh đạo Viện Pasteur Paris nhất trí với ý kiến của Thủ tướng, đồng thời thể hiện tình cảm gắn bó với Việt Nam; hứa với Thủ tướng sẽ tiếp tục có hoạt động hỗ trợ Việt Nam. Lãnh đạo Viện Pasteur Paris bày tỏ mong muốn tiếp tục được Thủ tướng quan tâm, chỉ đạo để thực hiện mục tiêu phát triển các Viện Pasteur ở Việt Nam trở thành các cơ sở mang tầm khu vực.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *