Antinet.info – Vận động, hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa có công văn đề nghị Mặt trận các cấp tăng cường vận động nhân dân tham gia công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 19/7, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ký công văn số 2663/MTTW-BTT về việc đề nghị Mặt trận các cấp tăng cường vận động nhân dân tham gia công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19.

Theo đó, để cùng với Nhà nước, chính quyền các cấp thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố tham mưu cấp ủy, thống nhất với chính quyền cùng cấp triển khai việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chính quyền địa phương; nêu cao tinh thần tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp “5K+vaccine” của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, cần hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi phục vụ người dân đang ở vùng dịch có nguyện vọng trở về quê hương nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Kiến nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo giải quyết những quy định gây phiền hà, khó khăn khi người dân mong muốn từ vùng dịch về quê hương.

Đối với những nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận các tỉnh, thành phố hướng dẫn Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư chủ động phối hợp trưởng thôn, khu phố, nhất là phát huy vai trò tự quản của Tổ Covid cộng đồng trong việc vận động, giám sát phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh, trật tự.

Trong mọi tình huống phải tuyệt đối phục tùng hướng dẫn của chính quyền và các cơ quan chức năng; vận động nhân dân không ra khỏi nơi ở khi không có việc cần thiết, không đi đến các vùng, các địa phương khác; đấu tranh, phê phán các hành vi của các tổ chức, cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội và nhân dân.

Mặt trận các cấp cần động viên các hộ gia đình trong từng khu dân cư và cộng đồng tương trợ, giúp đỡ nhau về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết và cấp thiết phục vụ đời sống nhân dân, trong mọi hoàn cảnh không để bất cứ người dân nào thiếu hụt lương thực, thực phẩm.

Đề cập việc vận động, tiếp nhận, phân phối, sử dụng tiền, hiện vật quyên góp phòng, chống dịch Covid-19,  Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nêu rõ, đối với những tỉnh, thành phố có tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ: Mặt trận cấp tỉnh chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan thống nhất với Ủy ban nhân dân cùng cấp sử dụng số kinh phí đã vận động được, hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho nhân dân gặp khó khăn, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch, mua sắm thiết bị và vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch, bảo đảm công tác phòng, chống dịch tại chỗ.

Công văn nhấn mạnh: Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố phối hợp ngành công thương, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giao thông vận tải để bảo đảm cung cấp đủ các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm) phục vụ cuộc sống hằng ngày của nhân dân; hỗ trợ lương thực, thực phẩm, kinh phí cho nhân dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhất là người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa, đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Đặc biệt, cần tăng cường hoạt động giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội để bảo đảm việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1/7/2021 của Chính phủ.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *