Antinet.info – Vaccine Covid-19 giúp người tiêm bảo vệ phổi khi không may mắc bệnh

Dữ liệu mới từ Ấn Độ cho thấy, những bệnh nhân bị mắc Covid-19 sau khi đã tiêm vaccine có thể không bị ảnh hưởng đến phổi nhiều như ở những bệnh nhân không được tiêm.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Các bác sĩ ở Ấn Độ đã nghiên cứu 205 người trưởng thành mắc Covid-19, trong đó hơn một nửa dưới 50 tuổi.

Trong số những người được nghiên cứu, 14% đã được tiêm chủng đầy đủ, 15% đã được tiêm chủng một phần và số còn lại chưa được tiêm chủng.

Tất cả các bệnh nhân đều được chụp cắt lớp vi tính (CT) phổi. Các nhà nghiên cứu đã chấm điểm từng thùy trong số năm thùy của mỗi phổi trên thang điểm từ 0 điểm đối với thùy không có sự tác động của virus, đến 5 điểm là hơn 75% thùy bị ảnh hưởng.

Theo một báo cáo sơ bộ được đăng trên medRxiv ngày 3/8, trong tổng điểm tối đa là 25, ở những bệnh nhân được tiêm chủng đầy đủ mức độ nghiêm trọng của CT phổi trung bình là 0 điểm; ở những bệnh nhân được tiêm chủng một phần là 4 điểm và ở nhóm chưa được tiêm chủng là 11 điểm.

Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Jaimin Trivedi của Đại học Louisville ở Kentucky, Mỹ cho biết, kết quả này nhấn mạnh “thực tế là tiêm chủng làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh Covid-19, mặc dù nó có thể không ngăn ngừa được nhiễm bệnh ở một số bệnh nhân”.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *