Antinet.info – Tuyên Quang biểu dương người có uy tín và người dân tộc thiểu số tiêu biểu lần thứ nhất

Ngày 27-4, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín và người dân tộc thiểu số tiêu biểu lần thứ nhất.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Hà Thị Khiết, Nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận T.Ư, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; các Ủy viên T.Ư Đảng: Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tuyên Quang.

Trong những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc của tỉnh Tuyên Quang đã phát huy vai trò, tích cực tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh; là hạt nhân nòng cốt đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các thôn, bản, tổ nhân dân và từng hộ gia đình…

Trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, người có uy tín đã tích cực vận động cộng đồng tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, huy động nguồn lực xây dựng nhà văn hóa, làm mới, nâng cấp các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã… Từ năm 2011 – 2020, nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đóng góp gần 1.280 tỷ đồng để cùng với nguồn lực của Nhà nước, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch xây dựng nông thôn mới đã đề ra…

Các chính sách dân tộc được cụ thể hóa, thể chế hóa bằng các chương trình, dự án triển khai thực hiện có hiệu quả, tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ cho vay vốn, hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt, giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân… Đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện, bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy, các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng và nâng cấp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vũng, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào dân tộc thiểu số với Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Hầu A Lềnh bày tỏ mong muốn, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo, cụ thể hóa các chương trình, đề án, chính sách dân tộc có hiệu quả. Đặc biệt chú trọng việc thực hiện Nghị quyết 88//2019/QH14 ngày 18-11-2019 của Quốc hội về phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; tạo điều kiện để cơ quan làm công tác dân tộc phát huy vị thế, vai trò trong việc thực hiện chính sách dân tộc. Đồng thời, tạo điều kiện để Người có uy tín thể hiện vai trò cầu nối, thể hiện “Ý Đảng lòng dân. Vận động nhân dân tham gia tích cực vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thay mặt Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương đã trao 3,5 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Tuyên Quang xây dựng Nhà đại đoàn kết. Ban Tổ chức đã vinh danh và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho 10 tập thể và 160 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách dân tộc, góp phần phát triển kinh tế – xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang (giai đoạn 2016-2020).

Trước đó, ngày 26-4, đồng chí Đỗ Văn Chiến và Đoàn công tác của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã dâng hương tại lán Nà Nưa, đình Tân Trào; dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng; thăm và dâng hương tại di tích Ban Thường trực Quốc hội ở xã Trung Yên (Sơn Dương); thăm di tích lịch sử Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; tặng quà, trao hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo xã Kiên Đài (Chiêm Hóa).

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *