Antinet.info – Truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Kon Tum

Sáng 14/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Kon Tum đã tổ chức Lễ truy điệu, an táng hai hài cốt liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ trên địa bàn thành phố.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Hài cốt liệt sĩ thứ nhất được quy tập tại vị trí Đông Nam đập Sa Men, phía bắc cách cầu số 4 khoảng 300m, thuộc địa bàn xã Kroong giáp với xã Ngọc Bay, TP Kon Tum. Hài cốt thứ hai được quy tập tại phía Tây Nam điểm cao 600, thuộc địa bàn xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum. Hai hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trong hầm chiến đấu, di vật còn lại gồm quần áo bộ đội. Cả hai liệt sĩ hiện đều chưa xác định được họ tên, quê quán.

Đồng chí Dương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum cho biết: Dù đưa được các anh về Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhưng chúng tôi vẫn còn trăn trở khi chưa xác định được danh tính, thông tin của các anh để báo cho người thân, gia đình và quê hương các liệt sĩ. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng dựa vào các di vật, nguồn thông tin khác để xác định rõ việc này.

Truy điệu, an táng hai hài cốt liệt sĩ -0
 Hài cốt hai liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum.

Thời gian qua, phát huy truyền thống của dân tộc với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về cuộc vận động toàn dân tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; Thực hiện nhiệm vụ quy tập mộ liệt sĩ hi sinh trong thời kỳ chiến tranh trên địa bàn, thành phố Kon Tum đã tìm kiếm, cất bốc được hơn 2.000 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thành phố.

Việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ được đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố đồng tình hưởng ứng và coi đó là tình cảm, trách nhiệm đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *