Antinet.info – Tổng Thư ký Quốc hội khẳng định công tác chuẩn bị AIPA-42 bảo đảm an toàn nhất

Trao đổi với các phóng viên, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được bảo đảm an toàn cao nhất cho Đoàn Việt Nam tại Đại hội đồng AIPA-42 theo các quy định của Bộ Y tế và TP Hà Nội.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Phóng viên: Ông cho biết cụ thể hơn công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Đại hội đồng AIPA-42 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp?

Tổng Thư ký Quốc hội: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm an toàn cho đoàn Việt Nam tại Đại hội đồng AIPA-42 được tiến hành nghiêm ngặt theo các quy định của Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp quốc tế cấp cao. Đặc biệt, Bộ Y tế đã chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội triển khai các hoạt động sau:

Thứ nhất, tổ chức xét nghiệm RT-PCR cho tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị bao gồm các thành viên chính thức, khách mời, nhân viên phục vụ và phóng viên báo chí. Đối với khách mời quốc tế, Văn phòng Quốc hội đề nghị cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính có giá trị trong thời gian 72 giờ khi đến dự hội nghị.

Thứ hai, triển khai, bảo đảm vệ sinh môi trường chung quanh; vệ sinh và khử khuẩn phòng họp, hội trường của Trung tâm ICC trước, trong và sau khi diễn ra Hội nghị.

Thứ ba, bố trí Tổ Y tế thường trực tại Trung tâm ICC trong suốt thời gian Đại hội đồng AIPA-42 diễn ra, với đầy đủ thuốc, trang thiết bị thiết yếu và trang thiết bị phòng, chống dịch theo quy định.

Tất cả các hoạt động này nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe, tập trung chủ động phòng ngừa, chống lây nhiễm Covid-19 cho đại biểu, khách mời, nhân viên phục vụ, phóng viên báo chí tác nghiệp…

Điểm cầu Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội. Văn phòng Quốc hội đã bố trí khu vực dành riêng cho báo chí tác nghiệp và đưa tin thuận lợi; đồng thời, phối hợp với các cơ quan quản lý báo chí hướng dẫn và định hướng công tác thông tin tuyên truyền về Đại hội đồng AIPA-42.

Bên cạnh đó, để bảo đảm công tác an ninh, an toàn, trật tự và công tác phòng, chống dịch Covid-19, Văn phòng Quốc hội đã bố trí xét nghiệm cho phóng viên tham gia đưa tin về Đại hội đồng AIPA-42; chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc 5K…

Phóng viên:Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu sẽ tham dự Đại hội đồng AIPA-42 theo hình thức trực tuyến – là hoạt động đối ngoại đa phương đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Khóa XV. Xin ông cho biết, công tác thông tin, tuyên truyền về sự kiện quan trọng này được triển khai như thế nào?

Tổng Thư ký Quốc hội: Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là hoạt động đối ngoại đa phương chính thức đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam trong nhiệm kỳ khóa XV.

Hoạt động này cũng là sự tiếp nối những thành tựu hết sức quan trọng của ngoại giao nghị viện qua các nhiệm kỳ, chúng ta đều thấy, năm 2020 Quốc hội nước ta đã đảm nhiệm rất xuất sắc vai trò Chủ tịch AIPA-41 trong bối cảnh đại dịch Covid- 19 bắt đầu bùng phát.

 Tại Đại hội đồng AIPA-42, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ chuyển tới bạn bè khu vực và cộng đồng quốc tế thông điệp về một đất nước Việt Nam không ngừng đổi mới, Quốc hội Việt Nam trách nhiệm, tích cực và chủ động trong hợp tác liên nghị viện đa phương khu vực, chủ động, tích cực, đồng hành cùng Chính phủ trong phát triển kinh tế, xã hội và phòng, chống Covid- 19.

Với ý nghĩa quan trọng như vậy, Văn phòng Quốc hội đã có Đề án về công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền cả trước, trong và sau Đại hội đồng AIPA-42. Lãnh đạo Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại gặp gỡ báo chí để thông tin về vị trí, vai trò, mục đích, ý nghĩa của Đại hội đồng AIPA-42, đặc biệt là sự tham gia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn Việt Nam tại AIPA-42.

Văn phòng Quốc hội cũng đã chỉ đạo, định hướng các cơ quan thông tấn, báo chí mở chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề về Đại hội đồng AIPA-42; tăng cường bài viết, phóng sự, phỏng vấn về công tác chuẩn bị của Quốc hội Việt Nam hướng tới Đại hội đồng AIPA-42.

Phóng viên:Đến thời điểm này, công tác bảo đảm điều kiện phục vụ hoạt động của Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã được chuẩn bị như thế nào, thưa ông?

Tổng Thư ký Quốc hội: Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp caao Quốc hội nước ta sẽ tham dự Đại hội đồng AIPA-42 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất bảo đảm phục vụ các hoạt động của Đoàn Việt Nam từ điểm cầu ICC đang được tích cực triển khai.

Do tổ chức theo hình thức trực tuyến nên yêu cầu hàng đầu là phải bảo đảm hệ thống kết nối internet thông suốt. Văn phòng Quốc hội đã làm việc với các cơ quan liên quan, trong ngày 21/8, hệ thống kỹ thuật chuyên dụng, đáp ứng tiêu chuẩn hội nghị trực tuyến quốc tế sẽ được lắp đặt hoàn thiện.

Theo đó, tại Hội trường chính diễn ra Lễ khai mạc, Phiên toàn thể thứ nhất, Phiên toàn thể thứ hai, Lễ bế mạc sẽ được lắp đặt màn hình LED chính và 2 bên để đại biểu dễ dàng theo dõi các điểm cầu tại các nước; lắp đặt 14 màn hình hiển thị nội bộ, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến (đầu gần và đầu xa), hệ thống dịch cabin, hệ thống âm thanh, đường truyền internet hệ thống an ninh.

Tại phòng họp tổ chức Hội nghị Nữ nghị sĩ AIPA, các phiên họp của Ủy ban cũng được trang bị hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến.

Văn phòng Quốc hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan triển khai các hoạt động bảo đảm tuyệt đối về an ninh, an toàn, y tế… cho các đại biểu, khách mời, phóng viên tham dự Đại hội đồng AIPA-42.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *