Antinet.info – Tiền Giang “chặt ngoài nhưng lỏng trong”, bỏ sót đối tượng cần truy vết

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Tiền Giang, như: số ca nhiễm còn nhiều, số ca tử vong cao; ổ dịch trong cộng đồng vẫn còn xảy ra. Công tác quản lý địa bàn ở một số nơi còn lỏng lẻo, chặt ngoài nhưng lỏng trong, bỏ sót đối tượng cần truy vết…

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Ngày 17/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Tiền Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và phương hướng trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao sự quyết tâm của các cấp, các ngành, của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh; ghi nhận những chuyển biến tích cực của tỉnh trong việc cố gắng kiểm soát dịch bệnh, dập dịch, thu dung, điều trị bệnh nhân F0 cũng như thực hiện kịp thời các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân đang gặp khó khăn như: giải ngân kịp thời các gói hỗ trợ cho người bán vé số lẻ, lao động tự do bị mất việc; cấp gạo của Chính phủ hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn; huy động các nguồn lực hỗ trợ tối đa cho công tác phòng, chống dịch; kịp thời giúp đỡ người dân trong khu phong tỏa, khu cách ly và lực lượng tuyến đầu chống dịch lẫn vật chất và tinh thần.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Tiền Giang, như: số ca nhiễm còn nhiều, số ca tử vong cao; ổ dịch trong cộng đồng vẫn còn xảy ra. Công tác quản lý địa bàn ở một số nơi còn lỏng lẻo. Chặt ngoài nhưng lỏng trong. Bỏ sót đối tượng cần truy vết…

Phó Thủ tướng cũng đã gợi ý và đưa ra một số định hướng, giải pháp thực hiện giúp Tiền Giang tháo gỡ, khắc phục những hạn chế nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình phòng, chống dịch.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh cho biết, đến ngày 14/9, Tiền Giang đã ghi nhận gần 12.500 ca dương tính với Covid-19, trong đó chữa trị thành công 9.071 người và tử vong 311 người. Hiện, 4/11 huyện, thị xã đã qua 7 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. TP Mỹ Tho, huyện Châu Thành và huyện Chợ Gạo vẫn đang là “điểm nóng” của dịch Covid-19 tại tỉnh Tiền Giang.

Đến nay, 100% người dân xã, phường, thị trấn của tỉnh Tiền Giang cũng được xét nghiệm tầm soát cộng đồng nhiều lần. 5 huyện, thành phố, thị xã đã triển khai 74 trạm y tế lưu động. Tiền Giang có 7 huyện, thị xã ở mức bình thường mới, 1 huyện ở mức nguy cơ và 3 huyện, thành phố ở mức nguy cơ cao.

Bên cạnh những mặt đạt được, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại như: chưa có sự kiểm soát nghiêm ngặt, cấp giấy đi đường thiếu kiểm soát; các chốt chặn quản lý, kiểm soát thiếu chặt chẽ; các doanh nghiệp làm việc “3 tại chỗ” chưa thực hiện nghiêm trong công tác phòng, chống dịch; người dân chấp hành Chỉ thị 16 chưa nghiêm và vẫn còn lây nhiễm chéo trong khu cách ly…

Trong thời gian tới, tỉnh Tiền Giang tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức cách ly, quản lý người nhiễm và điều trị bệnh nhân Covid-19; giảm ca bệnh nặng, hạn chế thấp nhất số ca tử vong; thực hiện tốt công tác xét nghiệm cho các đối tượng nguy cơ và quản lý chặt các khu cách ly tập trung…

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *