Antinet.info – Thúc đẩy tính đổi mới sáng tạo, tính mở và liên kết hợp tác

Ngày 31/8, Lễ khởi động Dự án Phát hành Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” chính thức diễn ra trên nền tảng trực tuyến tại kênh fanpage của NSSC tại: https://www.facebook.com/nsscvietnam  và BambuUP tại: https://www.facebook.com/bambuupnetwork. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Đây là báo cáo đầu tiên và toàn diện về Đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam do Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP xây dựng và phát hành, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC) thuộc Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN). 

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, năm 2020 đã có gần 135.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và khoảng 3.000 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Đánh giá của các tổ chức quốc tế cho thấy, Việt Nam nằm trong top 3 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năng động nhất khu vực Đông Nam Á, minh chứng cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) đầy sức hút và phát triển.

Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” (Báo cáo) được  xây dựng và phát hành với mục tiêu: Cung cấp thông tin toàn diện, đa chiều và cập nhật cho các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức, công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp, tập đoàn và các nhà đầu tư, giúp các bên nắm bắt các xu hướng đổi mới một cách kịp thời nhất. Cung cấp xu hướng khởi nghiệp và ĐMST tại Việt Nam và thế giới, phân tích cụ thể xu hướng đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực chính cũng như khảo sát thách thức và nhu cầu từ các công ty khởi nghiệp. 

Theo đó, báo cáo sẽ cung cấp bản đồ khởi nghiệp qua các ngành kinh tế nổi bật, bao gồm: Bán lẻ, Công nghệ tài chính, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ Tiếp thị và Bán hàng, Phát triển bền vững, Chuỗi cung ứng, Công nghệ Nông nghiệp, Du lịch và Lữ hành.

Thúc đẩy tính đổi mới sáng tạo, tính mở và liên kết hợp tác -0
 Toàn cảnh Lễ khởi động Dự án Phát hành Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021”.

Thông tin của báo cáo đã được nhóm dự án thu thập từ các nguồn nghiên cứu uy tín như Trung tâm NSSC, Văn phòng Đề án 844 – Bộ KH và CN, số liệu thống kê, các nghiên cứu tại bàn, thu thập trực tiếp từ việc đăng ký của các công ty khởi nghiệp, đánh giá từ phía chuyên gia, khảo sát trực tuyến. Đặc biệt, nội dung báo cáo được hỗ trợ bởi hơn 50 chuyên gia và 30 thành viên Ban cố vấn trong các lĩnh vực, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp, đối tác trong và ngoài Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khởi động, ông Phạm Dũng Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC) cho biết: “Bối cảnh đại dịch Covid-19 đã đặt cả quốc gia, nền kinh tế, và cả hệ sinh thái trước những khó khăn, thách thức chưa từng có, đòi hỏi hơn bao giờ hết sự đồng lòng, quyết tâm và tập trung nguồn lực nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn. Trong đại dịch này, nhu cầu cấp thiết về đổi mới sáng tạo, liên kết hợp tác, và về ứng dụng KH và CN đã không chỉ là phương thức, công cụ phát triển mới, mà trên hết, là một tư duy mới, một triết lý mới cho sự phát triển. Chúng tôi cũng hy vọng, báo cáo Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021 do Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP biên soạn với sự bảo trợ của NSSC cũng như sự tham vấn của các chuyên gia; việc tổng hợp các thông tin từ các nguồn tư liệu uy tín không chỉ dừng lại ở mức độ thông tin, mà qua đó, tạo ra những nền tảng tri thức, thúc đẩy cùng phát triển”. Ông nhấn mạnh 3 từ khóa của tư duy đổi mới sáng tạo là: “đổi mới sáng tạo”, “mở” và “liên kết hợp tác”.

Giáo sư John Kojiro Moriwaka, Tổng Giám đốc Silicon Valley Ventures, Giám đốc điều hành Startup Grind Fukuoka cho rằng: “Điều quan trọng nhất của “Đổi mới sáng tạo Mở” là việc chia sẻ cùng tầm nhìn và mục tiêu. Báo cáo Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021 sẽ trợ giúp đắc lực cho các nhà đầu tư, tập đoàn đến từ Nhật Bản và Mỹ hiểu hơn về các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam. Tôi sẽ hợp tác với Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo mở BambuUP trong việc lan toả “Đổi mới sáng tạo mở” này.

Bà Michelle Ng – Chuyên gia đầu tư cấp cao, Quest Ventures, Singapore chia sẻ: “Đổi mới sáng tạo mở là một cách để tiếp cận các ý tưởng và tài nguyên, đồng thời phát triển các giải pháp khả thi trong một khung thời gian ngắn hơn, hiện nay cả khu vực nhà nước và tư nhân đều đang áp dụng Đổi mới sáng tạo mở. Ở vị trí ngã giao của các nền kinh tế tăng trưởng trên thế giới — Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ, Đông Nam Á càng cần phải thúc đẩy sự phát triển của đổi mới sáng tạo mở. Với cam kết phát triển Đổi mới sáng tạo mở, khu vực này có vị trí thuận lợi để hoạt động tốt bất chấp đại dịch. Chúng tôi ủng hộ tầm nhìn của Báo cáo Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021 và mong muốn góp phần cho sự hoàn thiện của Báo cáo”.
 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *