Antinet.info – Thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương tại Bắc Lào

Nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, ngày 30/8, đồng chí Khamkhan Chanthavisuk, Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang dẫn đầu đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Luang Prabang đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Đăng Hùng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Luang Prabang trân trọng cảm ơn và bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chanthavisuk; tin tưởng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào phát triển ngày càng tốt đẹp; khẳng định hai nước sẽ tiếp tục triển khai các thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong thời gian vừa qua.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng thông tin về tình hình kinh tế – xã hội Việt Nam; cho biết Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, tích cực hội nhập quốc tế, đã đạt được nhiều thành tựu sau hơn 35 năm đổi mới, đặc biệt trong hai thập niên qua, nền kinh tế Việt Nam luôn thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam ngày nay đã trở thành nước xuất khẩu lớn nhiều mặt hàng như hồ tiêu, gạo, cà-phê, hàng dệt may, thủy hải sản, đồ điện tử…

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dù đang đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách giúp đỡ người dân và doanh nghiệp. Hiện nay, chính quyền các cấp, các địa phương và nhân dân Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt, chủ động và kịp thời, qua đó thu được một số kết quả tích cực. 

Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng khẳng định sẽ tiếp tục ưu tiên quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương tại Bắc Lào, trên tinh thần phát huy, làm sâu sắc hơn những kết quả hợp tác đã đạt được, mở rộng sang các lĩnh vực mới, khai thác các cơ hội tiềm năng giữa hai bên. 

Đồng chí Khamkhan Chanthavisuk đánh giá cao nỗ lực ứng phó dịch bệnh của Việt Nam; cho rằng, Ðảng và Nhà nước Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe người dân đi đôi với phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Hoạt động chúc mừng Quốc khánh lần thứ 76 tại Bắc Lào -0
Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng (phải) tiếp nhiều đoàn đại biểu sở, ban, ngành tỉnh Luang Prabang đến chúc mừng nhân dịp Quốc khánh Việt Nam.  (Nguồn ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang) 

Là một trong ba Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Lào, khu vực lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang bao gồm 8 tỉnh phía bắc Lào là Bokeo, Luang Namtha, Oudomxay, Xayaburi, Phongsaly, Houaphanh, Xiengkhouang và Luang Prabang trong tổng số 18 tỉnh, thành phố của Lào.

Tại 8 tỉnh phía bắc Lào này, có hơn 10 nghìn người Việt Nam đang học tập, làm ăn, sinh sống. Cũng trong dịp này, nhiều đoàn đại biểu các sở, ban, ngành và doanh nghiệp của tỉnh Luang Prabang đã đến chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *