Antinet.info – Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Thụy Sĩ

ctn 1638021919585

Sáng 27/11, theo giờ địa phương, tại cuộc tiếp ông Alec Von Granffenried, Thị trưởng thành phố Bern, Thụy Sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bern và Hà Nội tăng cường hợp tác, nhất là trong lĩnh vực quản lý đô thị.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Từ việc khu phố cổ của thành phố Bern và thành phố La Habana cổ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào đầu những năm 80 của thế kỷ trước, Chủ tịch nước đề nghị chính quyền thành phố Bern nghiên cứu hợp tác với 12 địa phương của Việt Nam có di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, nhất là trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa cũng như quảng bá các di sản này ở Thụy Sĩ để có thêm nhiều người Thụy Sĩ và châu Âu đến du lịch ở Việt Nam. Bởi việc tạo điều kiện để người dân hai nước hiểu biết về nhau là nền tảng bền vững cho quan hệ giữa các quốc gia.

Thị trưởng Alec Von Granffenried nhấn mạnh, dù Bern là một thành phố nhỏ trong một nước có diện tích nhỏ ở châu Âu, nhưng lại có một trái tim lớn dành cho Việt Nam. Chính vì thế, Bern sẽ tiếp tục cùng với Hà Nội tăng cường mối quan hệ hợp tác đã có từ nhiều năm nay. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thụy Sĩ và Việt Nam lại có cơ hội bồi đắp cho mối quan hệ này.

Cũng trong sáng 27/11, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Schneider Ammann, cựu Tổng thống Thụy Sĩ, Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ và ông Philipp Roesler, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế và Khoa học Công nghệ Đức (2009-2013), nguyên Chủ tịch Đảng Dân chủ tự do Đức (FDP). 

Ông Schneider Ammann và ông Philipp Roesler đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam trong những năm qua, nhờ đó vai trò và vị thế của Việt Nam đã được khẳng định trong khu vực và trên thế giới, đồng thời tin tưởng rằng, tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam với Thụy Sĩ và Đức còn rất lớn. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn ông Schneider Ammann đã dành những tình cảm và sự ủng hộ tích cực đối với việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam Thụy Sĩ trong nhiệm kỳ ông Ammann làm Tổng thống và Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ, bày tỏ mong muốn, với vai trò và uy tín của mình cũng như trong cộng đồng doanh nghiệp Thụy Sĩ, ông Schneider Ammann tiếp tục ủng hộ việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên về kinh tế và thúc đẩy thương mại song phương giữa hai nước. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ông Roesler vừa được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Thụy Sĩ, hoan nghênh ông Roesler đã tích cực thúc đẩy các đoàn doanh nghiệp Đức và Thụy Sĩ vào đầu tư tại Việt Nam. Ông Roesler khẳng định, Việt Nam là đất nước gắn bó đặc biệt với ông và sẽ làm hết mình để thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và các đối tác châu Âu nói chung và Thụy Sĩ nói riêng. Trong trọng trách của mình hiện nay, ông Roesler đã tích cực quảng bá hình ảnh của Việt Nam tới các doanh nghiệp Đức và Thụy Sĩ, cá nhân ông cũng đã tham gia ban quản trị của Tập đoàn VinaCapital và Ngôi nhà Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Schneider Ammann và ông Philipp Roesler tích cực ủng hộ việc thúc đẩy sớm kết thúc đàm phán và ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối Mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) nhằm tạo động lực quan trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Thụy Sĩ, đặc biệt trong bối cảnh hai nước ưu tiên thúc đẩy hợp tác thương mại-đầu tư nhằm khôi phục kinh tế sau đại dịch. 

Cựu Tổng thống S. Ammann và ông Phillipp Roeser đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, khẳng định với uy tín và ảnh hưởng của mình, sẽ nỗ lực đóng góp vào việc thúc đẩy sớm kết thúc tiến trình đàm phán thương mại tự do nói chung cũng như tăng cường hợp tác kinh tế hai nước nói riêng. 

*Trước đó, trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo của Tập đoàn DKSH, một doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Sĩ và đang cung cấp dịch vụ phát triển thị trường cho các công ty muốn phát triển kinh doanh tại Việt Nam, đang giải quyết khoảng 5.000 việc làm.  

Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn vừa đầu tư thành công ở Việt Nam, vừa thực hiện trách nhiệm xã hội với việc đã thực hiện nghĩa vụ thuế với 200 triệu USD trong 5 năm qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam không chỉ là thị trường 100 triệu dân, tiêu thụ hàng hóa mạnh mà còn muốn trở thành nơi sản xuất hàng hóa và cung cấp dịch vụ logistics. Việt Nam không chỉ nhập khẩu mà còn xuất khẩu nhiều hàng hóa. Do đó, Chủ tịch nước hoan nghênh và đề nghị tập đoàn tiếp tục đầu tư sản xuất tại Việt Nam cũng như đẩy mạnh xuất khẩu thời gian tới. Trong đó, dược phẩm là lĩnh vực Việt Nam có nhiều tiềm năng mà Tập đoàn cần nghiên cứu đầu tư tại Việt Nam.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.