Antinet.info – Thành phố Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế đầy đủ

cna 1627019522846

Ngày 23/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kêu gọi và đề nghị người dân toàn thành phố cùng nâng cao ý thức, thực hiện khai báo y tế thường xuyên, đầy đủ, chính xác, kịp thời trên Hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế quốc gia (www.tokhaiyte.vn), đặc biệt với những trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở, để được hệ thống y tế cơ sở lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn xử lý phòng dịch trong thời gian sớm nhất.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Thường trực Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã liên tiếp nâng cấp các biện pháp phòng, chống dịch như ban hành: Công điện số 15/CĐ-CTUBND ngày 18/7/2021 áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tiệm cận với Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 thực hiện cách ly tập trung đối với toàn bộ người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg…

Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp, thành phố cần đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc để bóc tách các ca F0 không có yếu tố dịch tễ. Việc mở rộng xét nghiệm sàng lọc nhằm xác định chính xác các ca chỉ điểm không có yếu tố dịch tễ và từ đó truy vết, khoanh vùng nhanh và hiệu quả, làm sạch mầm bệnh tiềm ẩn, có ý nghĩa quyết định hiệu quả phòng, chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị toàn thể người dân trên địa bàn Thủ đô chủ động, tích cực thực hiện việc khai báo y tế với chính quyền địa phương, ưu tiên việc khai báo qua trang web tokhaiyte.vn. Mỗi người dân, kể cả đã khai báo y tế, khi có triệu chứng cần khai báo cập nhật ngay lên hệ thống để được xét nghiệm, kiểm tra và hướng dẫn theo dõi sức khỏe để hỗ trợ ngành y tế sàng lọc, xét nghiệm sớm phát hiện ca mắc.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn phối hợp Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền về các chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế qua trang web tokhaiyte.vn; giám sát và hướng dẫn thông tin ngay khi bản thân và người chung quanh có biểu hiện ho, sốt; huy động các Tổ Covid-19 cộng đồng tích cực tham gia tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện khai báo y tế, báo cáo các trường hợp có nguy cơ cao cần được xét nghiệm.

Đồng chí Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi người dân thực sự là những chiến sĩ phòng, chống Covid-19 có bản lĩnh kiên cường, có trách nhiệm cao để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *