Antinet.info – Thái Lan sẵn sàng mở cửa đón du khách quốc tế

thailand 1635496978750

Ngày 1/11 tới, Thái Lan chính thức mở cửa đón khách du lịch nước ngoài đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 từ các quốc gia có nguy cơ thấp. Trong những ngày qua, các cơ quan chính phủ cùng chính quyền 17 tỉnh dự kiến mở cửa đã gấp rút triển khai các công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Ngày 28/10, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Thái Lan) và Tổng cục Du lịch Thái Lan đã công bố các quy định cụ thể đối với du khách khi nhập cảnh vào Thái Lan. Theo đó, du khách sẽ được chia làm 3 nhóm. 

Nhóm đầu tiên là những du khách đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine từ 46 quốc gia có nguy cơ dịch thấp. Sau khi nhập cảnh, những du khách này sẽ phải lưu trú trong các khách sạn đạt chuẩn Quản lý và An toàn sức khỏe mở rộng (SHA+) 1 đêm để chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được tự do du lịch ở bất kỳ nơi nào trong lãnh thổ Thái Lan. 

Nhóm du khách thứ hai là các du khách đã tiêm đầy đủ vaccine từ các nước không thuộc nhóm nguy cơ thấp. Những du khách này phải cách ly trong các khách sạn đạt chuẩn SHA+ tại các tỉnh thực hiện mô hình “hộp cát”. Sau đó, nếu có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần hai âm tính, du khách sẽ được du lịch trên khắp Thái Lan ngay khi kết thúc thời gian cách ly. 

Những du khách chưa tiêm đầy đủ vaccine sẽ được xếp vào nhóm du khách thứ ba và sẽ phải cách ly trong các khách sạn trong ít nhất 10 ngày. Khi kết thúc thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần thứ hai, họ mới có thể tới các khu vực khác ở Thái Lan.

Ngoài các quy định về cách ly, du khách khi tới Thái Lan còn phải đáp ứng một số điều kiện khác, như phải đăng ký cấp thẻ nhập cảnh qua hệ thống trực tuyến Thailand Pass (thay thế Giấy chứng nhận nhập cảnh trước đây), có bảo hiểm y tế với mức chi trả tối thiểu là 50.000 USD và giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR với kết quả âm tính, được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana cho biết, hệ thống Thailand Pass sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/11, giúp giảm thời gian và các thủ tục giấy tờ cần thiết so với hệ thống trước. Để được cấp phép nhập cảnh vào Thái Lan, du khách quốc tế và người Thái Lan ở nước ngoài cần điền đầy đủ thông tin về chuyến đi và tình trạng y tế của mình cũng như tải lên các giấy tờ liên quan. Việc phê duyệt cấp phép sẽ kéo dài từ 1 tới 3 ngày. Sau khi được cấp phép nhập cảnh, du khách có thể tải về mã QR để trình cho hãng hàng không và quan chức nhập cảnh tại sân bay.

Tổng giám đốc sân bay quốc tế Suvarnabhumi cho biết, hành khách sẽ nhận được mã QR kiểm dịch do Cục Kiểm soát dịch bệnh (Bộ Y tế Thái Lan) cung cấp. Mã này bao gồm các thông tin về bảo hiểm, chứng nhận vaccine hoặc đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp số du khách nhập cảnh tăng cao, nhà chức trách Thái Lan dự kiến thiết lập các trung tâm xét nghiệm gần khu vực sân bay để giảm thời gian chờ đợi và lượng người tập trung tại sân bay.

17 địa phương của Thái Lan dự kiến mở cửa trong đợt đầu tiên cũng đã sẵn sàng chào đón các du khách quốc tế. 

Theo Thị trưởng Bangkok Aswin Kwanmuang, đến thời điểm này, toàn bộ dân cư có đăng ký sinh sống tại thành phố này đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19, 75% trong số đó đã được tiêm 2 mũi vaccine.

Ông Aswin Kwanmuang nói: Thủ đô Bangkok đã sẵn sàng có kế hoạch đối phó các tình huống khẩn cấp. Các biện pháp cũng đã được triển khai để quản lý du khách tại các điểm quan trọng như Hoàng cung, đền Phật Ngọc, chùa Vàng. 

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, đối với những tỉnh đang có số ca Covid-19 tăng mạnh, người đứng đầu tỉnh sẽ quyết định có triển khai kế hoạch mở cửa hay không. Trong trường hợp xuất hiện làn sóng lây nhiễm mới, Bộ Y tế Thái Lan sẽ bảo đảm đáp ứng đầy đủ số nhân viên và nguồn cung vật tư y tế, trong khi các tỉnh chuẩn bị sẵn sàng giường bệnh.

Đánh giá về triển vọng của kế hoạch mở cửa đón du khách, ông Phiphat bày tỏ hy vọng kế hoạch này sẽ tạo ra một khởi đầu mới cho sự hồi phục mạnh mẽ của ngành du lịch Thái Lan, mặc dù con đường phía trước vẫn còn nhiều trắc trở.

Ông Phiphat thừa nhận trong những tháng qua mô hình hộp cát chưa đạt được thành công như mong đợi do lượng du khách quốc tế tới Phuket vẫn còn ít. Bởi vậy, chương trình mở cửa sắp tới cần phải rút ra bài học từ những sai lầm của các mô hình trước đó.

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, lượng du khách quốc tế tới Thái Lan trong 9 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt hơn 85 nghìn người, trong đó có hơn 38 nghìn người tới hộp cát Phuket và đóng góp 2,25 tỷ bạt cho nền kinh tế địa phương.

Bộ trưởng Phiphat cho biết: Mục tiêu của ngành du lịch Thái Lan trong 2 tháng cuối năm là thu hút được 1 triệu du khách tới Thái Lan, trong đó riêng tháng 11 sẽ đạt khoảng 300.000 lượt du khách.

Theo ông Phiphat, du lịch Thái Lan đang dần phục hồi. Dự báo, lượng du khách quốc tế tới Thái Lan sẽ đạt 10 tới 15 triệu du khách vào năm tới, cùng với 160 triệu chuyến du lịch nội địa, sẽ đóng góp 1,5 nghìn tỷ bạt cho ngân sách Thái Lan.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.