Antinet.info – Tăng cường cán bộ lên biên giới phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 3-5, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An cho biết: Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Lào, lực lượng quân sự tỉnh Nghệ An đã tăng cường 66 cán bộ cho các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu nhằm tiếp tục ngăn chặn người nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt – Lào.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Nghệ An có chiều dài biên giới với nước bạn Lào trên 468km tiếp giáp với ba tỉnh Bolikhamxay, Xiêng Khoảng và Hủa Phăn… với nhiều đường mòn, lối mở qua lại biên giới.

Những ngày này, tình hình dịch Covid-19 ở nước bạn Lào đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính tới chiều 1-5, Lào có tổng cộng 821 ca mắc Covid-19, trong đó có tới 773 ca mới phát hiện từ đầu tháng 4 đến nay. Hiện 2/3 tỉnh giáp biên với Nghệ An đã xuất hiện các ca dương tính khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh do nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới tăng lên.

Trước tình hình đó, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã điều động 66 cán bộ tăng cường lên tuyến đầu phòng chống dịch. Được biên chế tạm thời cho Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An, số cán bộ này được điều động về các tổ, chốt phối hợp với các lực lượng tại chỗ làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, thực hiện các nhiệm vụ nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý các cá nhân, tổ chức trực tiếp thực hiện hoặc có hành vi tiếp tay, đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép; tuyên truyền người dân trên khu vực biên giới thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19; vận động nhân dân tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện kịp thời các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới…

Hơn một năm qua, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện và lan rộng, BĐBP Nghệ An đã duy trì 101 tổ, chốt, trạm phòng, chống dịch Covid-19. Không ít cán bộ, chiến sĩ trực chốt đã tạm gác những công việc riêng như hoãn đám cưới, không về quê đón Tết để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép. Đây là sự bổ sung kịp thời, có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời điểm hiện nay.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *