Antinet.info – Star Telecom thúc đẩy chuyển đổi số tại Lào

Chiều 12/7 tại Thủ đô Vientiane, Công ty Star Telecom (công ty liên doanh của Viettel tại Lào), Công ty TNHH Star Fintech (công ty con của Star Telecom) và Học viện Ngân hàng Lào đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về dịch vụ và phát triển chuyển đổi số 4.0.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bounmy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom cho biết, Star Telecom và Star Fintech đã phối hợp Học viện Ngân hàng Lào tổ chức các cuộc hội thảo, các hoạt động trình diễn giới thiệu sản phẩm công nghệ, thanh quyết toán bằng hệ thống điện tử với mục tiêu đưa Học viện Ngân hàng Lào trở thành Học viện hiện đại và không sử dụng tiền mặt trong thanh toán.

Các dịch vụ Star Telecom và Star Fintech đang đẩy mạnh phát triển hiện nay là hệ thống quản lý văn bản U-Office, hệ thống quản lý trường học SMAS, Web Portal, U-Money, App Mocha và Unitel đã cam kết hợp tác, hỗ trợ Học viện Ngân hàng trở thành đơn vị đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số của ngành giáo dục tại Lào.

Thay mặt Star Telecom và Star Fintech, ông Bounmy cảm ơn Học viện Ngân hàng Lào đã tin tưởng, sử dụng dịch vụ của công ty; cam kết, công ty sẽ hoàn thành lắp đặt các hệ thống theo đúng thời gian quy định và cùng với Học viện Ngân hàng Lào nghiên cứu sử dụng các hệ thống phần mềm khác theo nhu cầu thực tế của Học viện để đưa Học viện Ngân hàng Lào trở thành đơn vị đi đầu trong việc chuyển đổi số của ngành giáo dục Lào.

Biên bản ghi nhớ này là cơ sở cho sự hợp tác giữa Star Telecom, Star Fintech và Học viện Ngân hàng Lào, với tư cách là đối tác cung cấp dịch vụ và phát triển, đặc biệt là việc hiện đại hóa các dịch vụ và quản lý giáo dục của Học viện Ngân hàng Lào một cách hiệu quả.

Phía Học viện Ngân hàng Lào cũng đánh giá rất tích cực về sự hợp tác với Star Telecom và Star Fintech; cho rằng, việc hợp tác sẽ mở ra triển vọng trong nhiều lĩnh vực đối với Học viện Ngân hàng Lào cũng như trong hợp tác với các đơn vị khác của Lào, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, việc hướng tới các hoạt động mang tính công nghệ sẽ giúp giảm thiểu nhân lực, quản lý nhanh chóng và chính xác các vấn đề về thống kê và quản lý hành chính.

Sau lễ ký, Tổng Giám đốc Công ty Star Telecom Lưu Mạnh Hà cho phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào biết, Star Telecom, Star Fintech đã thống nhất với Học viện Ngân hàng Lào cùng tập trung phát triển và cung cấp các dịch vụ cho cán bộ, giáo viên, sinh viên và khách hàng của ba bên. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1, cung cấp dịch vụ viễn thông và truyền thông kết nối internet qua hệ thống wifi tại Học viện Ngân hàng Lào miễn phí cho sinh viên, cán bộ, giáo viên và khách hàng sử dụng thuê bao của Star Telecom; cung cấp dịch vụ hệ thống U-Money và U-Money Agent tại Học viện Ngân hàng Lào để tạo thuận lợi cho cán bộ, sinh viên và khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch tài chính với Học viện; thí điểm sử dụng hệ thống App Mocha + (ứng dụng mạng xã hội) trong việc dạy và học tại Học viện Ngân hàng Lào; thí điểm sử dụng hệ thống U-Office trong công việc chung của Học viện Ngân hàng Lào; nghiên cứu tính khả thi của việc phát triển và hiện đại hóa công tác hành chính, quản lý tất cả các hoạt động của Học viện Ngân hàng Lào thông qua hệ thống điện tử; đào tạo, trao đổi kỹ năng nghiệp vụ tài chính, ngân hàng, kế toán, công nghệ thông tin và truyền thông.

Giai đoạn 2, sau thí điểm sử dụng, các bên sẽ có tổng kết, đưa ra các đánh giá về hiệu quả và tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực khác.

Star Telecom, mà cụ thể đơn vị triển khai là Star Fintech, hiện đang tiến hành nhiều dự án dịch vụ với các ban, ngành của Lào trong việc áp dụng ICT vào chi trả lương cho cán bộ, nhân viên, trong đó có dịch vụ U-Money (ví điện tử). Trước đó, Star Telecom, đã ký với Kho bạc Nhà nước Lào (Bộ Tài chính Lào) dịch vụ thanh toán tiền lương, tiền trợ cấp cho cán bộ, công chức Lào tại một số huyện tại các tỉnh Vientiane, Luang Prabang, Huaphan, Xayaburi, Phongsaly, Bokeo, Xaysombun và Borikhamxay bằng U-Money.

Hiện sản phẩm U-Money sau hơn hai năm đưa vào sử dụng tại Lào đã đạt được những thành tựu nổi bật như có hơn 10.000 chi nhánh đại diện trên cả nước Lào, hơn 500.000 khách hàng sử dụng, hơn 6.000 cửa hàng sử dụng dịch vụ quét mã thanh toán QR Code, nhận được sự tin tưởng của Chính phủ Lào và đông đảo người dân Lào.

Star Telecom hiện đang là công ty lớn nhất trong các công ty viễn thông tại Lào. Công ty đã nhận được nhiều danh hiệu quý cao quý của Lào như Huân chương Itsala (Tự do) hạng nhất, Huân chương Phatthana (Phát triển) hạng nhất, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *