Antinet.info – Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội

3 1639641183152

Ngày 16/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học: “Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam”.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Hội thảo nhằm đẩy mạnh, mở rộng quy mô ứng dụng các công trình, kinh nghiệm đưa các công trình đoạt giải vào ứng dụng trong sản xuất.

Tại hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tham luận của các tác giả đoạt Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam các năm. Các tham luận tập trung nêu những kinh nghiệm, thuận lợi, khó khăn trong việc ứng dụng các công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, những việc đã làm được để phát huy. Đồng thời đề xuất cơ chế, chính sách, các giải pháp cụ thể với Đảng, Nhà nước nhằm tạo động lực để thúc đẩy sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của nước nhà.

TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, cho biết, trải qua 30 năm tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc và 26 năm Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, hàng nghìn công trình đoạt giải đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống, đem lại hiệu quả kinh tế-xã hội cao cho cộng đồng. Đây chính là nguồn động viên, khuyến khích các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước hăng say đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Sáng tạo khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội -0
 Trao Bằng khen, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp sáng tạo khoa học-công nghệ Việt Nam” cho các đơn vị, cá nhân. 

Cũng tại hội thảo, Ban tổ chức đã trao Bằng khen, Kỷ niệm chương và Cờ thi đua cho các cá nhân, đơn vị có nhiều đóng góp trong việc hỗ trợ sáng tạo khoa học, công nghệ Việt Nam giai đoạn 2020 -2021.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.