Antinet.info – Ra mắt sách “Phạm Thế Duyệt, người thợ lò ngày ấy”

Ngày 26-4, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Phạm Thế Duyệt – người thợ lò ngày ấy”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày quốc tế Lao động (1-5-1886 – 1-5-2021).

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Cuốn sách là một tập truyện ký ghi lại chân thực cuộc đời, những đóng góp của đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên: Ủy viên Thường vụ – Thường trực Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư Thành ủy TP Hà Nội; đại biểu Quốc hội các khóa VIII, X, XI; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và quyền Chủ tịch, Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với tựa đề giản dị, ngôn từ diễn đạt mộc mạc, gần gũi, cuốn sách theo sát hành trình cuộc đời của đồng chí Phạm Thế Duyệt, từ khi là một cậu bé hiếu học nơi vùng quê nghèo đến hình ảnh chàng thanh niên kỹ sư mỏ luôn hết lòng với công việc, phấn đấu, cống hiến cho sự phát triển của từng đơn vị, chia sẻ gian truân với công nhân, được sự tin yêu của đồng chí, đồng nghiệp.

Hành trình đó còn giới thiệu đến bạn đọc hình ảnh một lãnh đạo ngành mỏ, luôn dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, được cấp trên tin tưởng, giao cho những nhiệm vụ khó khăn và luôn cố gắng vượt khó, góp phần thổi bùng hứng khởi lao động – sản xuất trong những người thợ, đưa đơn vị hoàn thành nhiệm vụ và ngày càng phát triển, đóng góp vào quá trình đổi mới đất nước.

Bên cạnh hình ảnh dung dị, đời thường, tác phẩm cũng làm toát lên khí chất của người cán bộ lãnh đạo trưởng thành trong lao động – sản xuất, trong đấu tranh, gần gũi quần chúng và lắng nghe quần chúng. Đó là một người lãnh đạo có phẩm chất nêu gương, khả năng hóa giải mâu thuẫn, tập hợp, đoàn kết, phát huy dân chủ và sức mạnh tập thể, đồng thời luôn tận tâm, tận lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu ý kiến tại Lễ ra mắt cuốn sách, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ: Tổ chức công đoàn tự hào có một người thủ lĩnh như đồng chí Phạm Thế Duyệt, tự hào đã lựa chọn, đào tạo và giới thiệu cho Đảng một cán bộ ưu tú, trở thành một nhà chính trị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước… Cuốn sách “Phạm Thế Duyệt – Người thợ lò ngày ấy” thay lời tri ân của tổ chức Công đoàn đối với những đóng góp của đồng chí. Đồng thời là món quà có ý nghĩa gửi đến những thế hệ cán bộ công đoàn và người lao động cả nước, đặc biệt là những người thợ mỏ.  

Trong Tháng Công nhân, 2.000 cuốn sách “Phạm Thế Duyệt- Người thợ lò ngày ấy” sẽ được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp phát tới 63 LĐLĐ tỉnh, TP, Công đoàn ngành trung ương và Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *