Antinet.info – Phú Quốc đã hoàn tất công tác chuẩn bị đón khách quốc tế

Với việc tiêm phủ vaccine cho toàn bộ người dân và người lao động làm việc tại Phú Quốc, cùng việc chuẩn bị đầy đủ cơ sở lưu trú và chăm sóc y tế, thành phố Phú Quốc đã sẵn sàng đón khách quốc tế theo chương trình thí điểm. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Ngày 9/11, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt dẫn đầu đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai hoạt động thí điểm đón khách quốc tế tại thành phố Phú Quốc, Kiên Giang. Tham dự đoàn công tác có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; Vụ trưởng Vụ Lữ hành Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Khách sạn Vũ Văn Thanh, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch Đinh Ngọc Đức và đại diện các các đơn vị trực thuộc Tổng cục Du lịch.

Bảo đảm an toàn cao nhất

Theo báo cáo của UBND thành phố Phú Quốc, thành phố đã tổ chức làm việc bước đầu với các doanh nghiệp dự kiến sẽ đón khách theo kế hoạch và các đơn vị có liên quan nhằm thống nhất các công việc trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Quang Hưng – Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc cho biết, thành phố đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn để đón khách du lịch.

Đến thời điểm hiện tại, Phú Quốc đã tiêm vaccine Covid-19 đủ 2 mũi cho gần 123% dân số và người lao động làm việc tại Phú Quốc trong độ tuổi quy định (trên 18 tuổi). 100% học sinh lớp 12 đã được tiêm vaccine và 100% học sinh lớp 10, 11 sẽ tiếp được tiêm trong đợt tiếp theo và học sinh của trường Trung cấp Việt Hàn. Sau đó sẽ tiêm cho các em trong độ tuổi từ 15 đến 17 không đi học hoặc học sinh đi học của các địa phương khác đang ở tại Phú Quốc (phấn đấu nếu được cung cấp đủ vaccine sẽ hoàn thành công tác tiêm chủng trong tháng 11).

Thành phố cũng đã có bước chuẩn bị cho công tác y tế tại nơi lưu trú, thành lập và tập huấn những kiến thức cơ bản cho đội ngũ chăm sóc y tế cộng đồng tại hầu khắp các địa bàn, khu phố, tổ nhân dân tự quản…; chuẩn bị nơi thu dung điều trị F0 không triệu chứng, khu điều trị tạm thời về F1… đồng thời hoàn thành việc sửa chữa Trung tâm y tế (dành một phần nơi chữa bệnh) để làm nơi điều trị Covid-19 (vừa và nặng).

Bên cạnh những điều kiện thuận lợi, Phú Quốc vẫn còn có một số khó khăn, vướng mắc về trang thiết bị y tế trên địa bàn, cơ sở thu dung điều trị, đội ngũ y bác sĩ, nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu, công tác xúc tiến, quảng bá…

Cho đến thời điểm này, Phú Quốc có 25 nghìn phòng khách sạn trong đó khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao hoặc hơn 5 sao là hơn 15 nghìn phòng, đặc biệt có một số khu resort lớn, nghỉ dưỡng cao cấp có số lượng phòng đông, quy mô lớn như Vinpearl, Sungroup đã có kế hoạch, phương án bài bản theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đón khách bảo đảm an toàn.

Phú Quốc đã hoàn tất công tác chuẩn bị đón khách quốc tế -0
Đoàn công tác kiểm tra tại điểm mua sắm. (Ảnh: TCDL) 

Với điều kiện như hiện nay, những khu nghỉ dưỡng cao cấp như Vinpearl sẽ phân ra nhiều khu dành cho F0 để du khách có thể thoải mái tắm biển, vui chơi mà không ảnh hưởng đến những du khách khác. Việc quản lý những khu vực đó thuộc quản lý của Tập đoàn, nhà đầu tư, khách sạn, Tổ Covid cộng đồng cùng sự giám sát của Trung tâm y tế. Trong đó thuận lợi của Vingroup là có Bệnh viện quốc tế Vinmec đủ điều kiện và khả năng cho công tác khám và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đây cũng điểm thuận lợi cho Phú Quốc đón khách quốc tế.

Đại diện Tập đoàn VinGroup cho biết, hệ thống quần thể nghỉ dưỡng của Vinpearl Phú Quốc có 936 villa, hơn 4.800 phòng khách sạn, hệ thống vui chơi giải trí. Tất cả đều nằm trong một quần thể khép kín rộng khoảng 1.044 ha.

Vinpearl mong muốn được phép thu dung, cách ly và điều trị các đối tượng nhóm F0, F1, trong đó phía Vinpearl sẽ quy hoạch cơ sở Vinpearl Discovery GreenHill Phu Quoc gồm 50 villa cho đối tượng F0, 140 villa còn lại sẽ tiếp đón khách cùng các trường hợp F1 với quy trình phối hợp cùng Vinmec. 

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho việc thí điểm đón khách quốc tế, đại diện Cảng hàng không Phú Quốc thông báo, Cảng đã được nhận chứng nhận AHA – chương trình quốc tế được thiết lập giúp các sân bay chứng minh việc ưu tiên sức khỏe của hành khách trong ứng phó với dịch Covid-19. Để được cấp chứng nhận AHA, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe tại sân bay. Bên cạnh đó, Cảng đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho hoạt động khử khuẩn, phân luồng khách, bảo đảm đón khách an toàn, hiệu quả.

Tiền đề để mở cửa lại du lịch quốc tế

Đánh giá cao công tác chuẩn bị thí điểm đón khách quốc tế của tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhấn mạnh, Phú Quốc là nơi có hệ sinh thái đa dạng, hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch hiện đại, phát triển, là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước, vì vậy Phú Quốc cũng là 1 trong 5 địa điểm được lựa chọn để thí điểm đón khách quốc tế trong dịp tới đây.

Phú Quốc đã hoàn tất công tác chuẩn bị đón khách quốc tế -0
Đoàn công tác kiểm tra tại một cơ sở lưu trú. (Ảnh: TCDL) 

Thứ trưởng rất vui mừng với sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc, điều này thể hiện rõ sự khát khao, quyết tâm lớn trong việc thí điểm thành công. Phú Quốc đã phủ vaccine diện rộng, đây là điều kiện đầu tiên để việc đón khách được bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp của địa phương với các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch lớn, chuẩn bị chi tiết các kế hoạch, xây dựng kịch bản xử lý nếu có tình huống phát sinh.

Theo Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, các chương trình du lịch khép kín cũng cần nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp với diễn biến thực tế, có thể mở rộng các điểm đến, dịch vụ, đối tượng khách và hoàn thiện hơn. Việc xúc tiến, quảng bá chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến cũng cần có sự tham gia nhiều hơn, rõ nét hơn của các doanh nghiệp du lịch, địa phương.

Thứ trưởng lưu ý, việc Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế thành công, cùng với Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh và Đà Nẵng sẽ là cơ sở tạo tiền đề cho các địa phương khác mở cửa đón khách quốc tế trở lại.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác đã đi kiểm tra chất lượng dịch vụ, công tác chuẩn bị đón khách quốc tế của Premier Residences Phú Quốc, New World Phú Quốc, cáp treo Hòn Thơm, Long Beach Pearl, Vinpearl Safari Phú Quốc, VinWonders Phú Quốc, Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc, Grand World Phú Quốc…

250 khách Hàn Quốc sẽ đến Phú Quốc ngày 20/11
Ngày 9/11, UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Hãng hàng không Vietjet đã có công văn đăng ký triển khai chuyến bay thí điểm đón khách quốc tế đầu tiên theo diện hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc ngày 20/11, lưu trú tại cơ sở Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc. 

Nếu được sự chấp thuận của Tổng cục Du lịch Việt Nam và tỉnh Kiên Giang, chuyến bay VJ 3749 Hàn Quốc (Incheon – Phú Quốc) dự kiến hạ cánh lúc 12 giờ ngày 20/11 tại Sân bay quốc tế Phú Quốc, cất cánh rời Phú Quốc lúc 23 giờ ngày 23/11. Số lượng dự kiến 250 người.

Sau khi hạ cánh, du khách sẽ làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Phú Quốc, tiến hành sàng lọc sức khỏe bao gồm đo nhiệt độ và cài đặt ứng dụng IGOVN và ứng dụng PC-COVID và được yêu cầu sử dụng các ứng dụng trên trong suốt quá trình tham gia chương trình du lịch tại Phú Quốc. Sau đó khách di chuyển bằng ô-tô từ sân bay đi thẳng về khách sạn.

Trong quá trình lưu trú tại cơ sở Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc, đoàn khách tham quan, vui chơi tại các điểm: Công viên giải trí VinWonder – Vinpearl Safari, Vinpearl Golf, Casino Corona, Quần thể GrandWorld (Khu Bãi Dài, xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.