Antinet.info – Phụ nữ mang thai được tiêm phòng Covid-19 truyền kháng thể cho trẻ sơ sinh

mang thai 25 1632580730250

Nghiên cứu mới cho thấy, phụ nữ mang thai tiêm vaccine ngừa Covid-19 mRNA sẽ truyền được lượng kháng thể bảo vệ cao cho con của mình. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Các bác sĩ đã phân tích máu cuống rốn của 36 trẻ sơ sinh có mẹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine mRNA của Pfizer / BioNTech hoặc Moderna.

Tất cả 36 trẻ sơ sinh đều có lượng kháng thể cao nhắm vào protein tăng đột biến trên bề mặt của virus SARS-CoV-2, và tất cả các kháng thể này đều có thể có nguồn gốc từ việc tiêm chủng của các bà mẹ.

Các phát hiện được báo cáo trên Tạp chí Sản phụ khoa – Y học Thai nhi của Mỹ ngày 22/9.

Tiến sĩ Ashley Roman thuộc Trung tâm nghiên cứu y tế Langone của Đại học New York (NYU), đồng tác giả cho biết, nghiên cứu chỉ ra rằng “các kháng thể mà người mẹ tạo ra sau khi tiêm vaccine đang đi qua nhau thai và điều đó có khả năng mang lại lợi ích cho trẻ sau khi được sinh ra”.

Không rõ liệu thời điểm tiêm phòng trong thai kỳ có liên quan đến lượng kháng thể ở em bé hay không. Và “chúng tôi không biết những kháng thể đó tồn tại trong em bé được bao lâu”, Tiến sĩ Roman nói.

“Nhưng sự hiện diện của những kháng thể này trong máu cuống rốn, tức là máu của thai nhi, cho thấy em bé cũng có khả năng nhận được lợi ích từ việc tiêm chủng của mẹ”, nhà khoa học này kết luận.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *