Antinet.info – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, động viên tình nguyện viên các tôn giáo

pho thu tuong tham ton giao 1630141412201

Ngày 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã đến thăm, động viên tình nguyện viên các tôn giáo đang thực hiện nhiệm vụ, công tác tại các cơ sở y tế phòng, điều trị Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tại Bệnh viện Dã chiến số 10 (TP Thủ Đức), nơi có gần 50 nữ tu công giáo, tăng ni, Phật tử tình nguyện phục vụ, chăm sóc bệnh nhân Covid-19, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thanh Vinh cho biết, thời gian qua, sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, trong đó có các tu sĩ, tín đồ tôn giáo đã góp phần giúp nhiều bệnh nhân giải toả tâm lý nặng nề, tiêu cực khi mắc bệnh.

Hiện, bệnh viện có 3.000 giường và đang điều trị cho hơn 1.200 bệnh nhân. Bệnh viện có 15 bác sĩ, hơn 70 điều dưỡng, hơn 50 nhân sự ngoài y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn và gửi lời hỏi thăm các tình nguyện viên tôn giáo đã không ngại khó khăn, gian khổ để chung tay cùng chính quyền thành phố đến chăm sóc cho bệnh nhân.

Phó Thủ tướng lưu ý lãnh đạo bệnh viện cần quan tâm hơn nữa chế độ dinh dưỡng bổ sung cho người bệnh như cháo dinh dưỡng, hoa quả… kết hợp với các loại thuốc điều trị từ sớm, thở ô-xy dòng cao và giúp tinh thần bệnh nhân thoải mái để hạn chế tối đa trường hợp chuyển nặng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm bếp ăn ở Trường tiểu học Lương Thế Vinh (phường Bình Thọ, TP Thủ Đức) do Đại đức Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ, tổ chức.

Bếp ăn được mở từ đầu tháng 7/2021, mỗi ngày phục vụ từ 4.000 – 6.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân ở các bệnh viện dã chiến, lực lượng chống dịch, người dân và sinh viên khó khăn tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Tham gia làm việc tại đây là các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, dân quân tự vệ,…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cám ơn sự chung tay của các tôn giáo cùng với chính quyền gánh vác, hỗ trợ cho lực lượng chống dịch, bệnh nhân và người dân trong những ngày tháng khó khăn. Những hành động hỗ trợ đó sẽ vun đắp thêm truyền thống nhân ái, đoàn kết, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn theo truyền thống của dân tộc.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam về hoạt động tình nguyện chống dịch, đến nay đã có 1.250 tăng ni, cư sĩ, Phật tử tham gia tuyến đầu phòng dịch, hỗ trợ nhân dân các khu cách ly.

Cùng với đó, gần 300 linh mục, tu sĩ Thiên Chúa giáo đã tình nguyện tham gia các hoạt động thiện nguyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *