Antinet.info – Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Hải kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Trị

Chiều 4-5, đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH), Hội đồng Bầu cử quốc gia do Phó Chủ tịch QH Nguyễn Ðức Hải làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Quảng Trị về triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang báo cáo cho biết, Ủy ban Bầu cử cấp tỉnh đã công bố danh sách chính thức 85 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh theo 16 đơn vị bầu cử để bầu 50 đại biểu. Ủy ban Bầu cử cấp huyện đã công bố danh sách chính thức 483 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện ở 74 đơn vị bầu cử để bầu 292 đại biểu. Ủy ban Bầu cử cấp xã đã công bố danh sách chính thức 4.836 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã ở 834 đơn vị bầu cử để bầu 2.883 đại biểu. Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đã công bố danh sách chính thức 10 người ứng cử ĐBQH khóa 15 ở hai đơn vị bầu cử để bầu sáu người sau khi Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa 15 theo từng đơn vị bầu cử.

Trong tình hình Covid-19 hiện nay, tỉnh Quảng Trị đã chủ động phòng, chống tốt và xây dựng các kịch bản để kịp thời ứng phó, phòng khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp để công tác bầu cử được diễn ra an toàn, đúng luật…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Hải đánh giá cao việc chuẩn bị, tổ chức triển khai công tác bầu cử của tỉnh Quảng Trị rất bài bản, kỹ lưỡng với tinh thần chủ động. Người giới thiệu ứng cử được phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng theo khối, ngành, lĩnh vực phù hợp, số dư cần thiết và cơ cấu kết hợp được bảo đảm theo hướng dẫn của Trung ương.

Phó Chủ tịch QH đề nghị tỉnh Quảng Trị tiếp tục chủ động trong công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc, miền núi, hải đảo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong bầu cử; chú trọng tập huấn cho cán bộ làm công tác bầu cử; thực hiện tốt việc niêm yết danh sách cử tri để người dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người đi bầu.

Đặc biệt, tình hình Covid-19 có xu hướng diễn biến phức tạp nên tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát về công tác bầu cử và chủ động có kịch bản tốt trong việc phòng, chống Covid-19 một cách nghiêm ngặt, linh hoạt, phù hợp với Luật Bầu cử để bảo đảm bầu cử diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối.

Trước đó, đầu giờ chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Di tích đặc biệt quốc gia Thành cổ Quảng Trị.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *