Antinet.info – Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm các gia đình tiêu biểu ở Hà Nội

Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam, ngày 28/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại diện các bộ, ngành và lãnh đạo TP Hà Nội đến thăm hai gia đình tiêu biểu tại Hà Nội. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ niềm vui khi đến thăm gia đình chị Ngô Tuyết Thanh (số 20 Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) và gia đình ông Nguyễn Văn Lợi (thôn 6, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức) trong không khí hạnh phúc, đầm ấm.

Qua chia sẻ của các gia đình, Phó Chủ tịch nước biểu dương những kết quả đạt được và sự nỗ lực phấn đấu của các gia đình tiêu biểu thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Cách đây 20 năm, Thủ tướng Chính phủ quyết định chọn ngày 28/6 hằng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, với mong muốn từ xã hội cho đến gia đình có trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình để gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội. Gia đình lành mạnh, tiến bộ thì xã hội phát triển tốt đẹp, đất nước phát triển bền vững.

Đồng chí cho biết, trong bối cảnh mới đặt ra nhiều thách thức, vừa phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, vừa hội nhập quốc tế, những giá trị của gia đình truyền thống cũng ít nhiều bị mai một. Do đó, các cấp ủy, chính quyền, địa phương và mỗi gia đình cần phải có trách nhiệm xây dựng, bảo vệ gia đình một cách tốt nhất; đẩy mạnh gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam.

Đồng thời, các gia đình tiêu biểu cần phát huy những thành tích tốt đẹp đã đạt được, tiếp tục có những việc làm, nghĩa cử phù hợp trong giai đoạn mới để những tấm gương trong gia đình lan tỏa nhiều hơn đến xã hội, giúp cho mọi người, mọi nhà có được cuộc sống bình an, góp phần xây dựng đất nước văn minh, hạnh phúc.

Được biết, gia đình chị Ngô Tuyết Thanh có ba thế hệ sống cùng nhau. Các thành viên trong nhà luôn đoàn kết, hòa thuận, gắn bó chia sẻ với nhau. Là Trạm Phó phụ trách Trạm Y tế phường Lý Thái Tổ, chị Thanh luôn hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm về chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Còn gia đình ông Nguyễn Văn Lợi cũng có ba thế hệ với tám thành viên cùng chung sống. Gia đình ông luôn ủng hộ phong trào khuyến học ở địa phương, đồng bào miền trung bị lũ lụt và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, đại gia đình ông Nguyễn Văn Lợi gồm anh chị em ruột thịt đã xây dựng mô hình khuyến học hiệu quả, thường xuyên khen thưởng, động viên con cháu học tập.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *