Antinet.info – Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm việc tại Hà Giang

Ngày 30/6, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã làm việc tại tỉnh Hà Giang. Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Văn Thiện, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tại Hà Giang, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân đã tới viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên; viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm việc tại Hà Giang -0
 Phó Chủ tịch nước tặng quà cho thương binh Lục Văn Viện, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên.

Tại huyện Vị Xuyên, Phó Chủ tịch nước đến thăm và tặng quà hai hộ gia đình thương binh, liệt sĩ sinh sống ở thị trấn Vị Xuyên. Phó Chủ tịch nước đã tri ân những đóng góp, hy sinh của các gia đình đối với đất nước.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, giúp các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí mong muốn, các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, là nòng cốt trong các phong trào thi đua ở địa phương để nhân dân và các thế hệ trong gia đình noi theo.  

Làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên, Phó Chủ tịch nước đã chia sẻ trước những hy sinh, mất mát của tỉnh Hà Giang trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ ấn tượng tốt đẹp với mảnh đất, con người Hà Giang, trong điều kiện, hoàn cảnh khó khăn nhưng tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Vị Xuyên nói riêng đã có sự phát triển trên nhiều lĩnh vực; thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, trong đó nổi bật là tỉnh đã thực hiện tốt chương trình xây dựng nhà ở cho hộ cựu chiến binh nghèo, hộ gia đình chính sách và hộ nghèo nơi biên giới. 

Phó Chủ tịch nước cũng gợi ý một số nhiệm vụ để tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên quan tâm, thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đó là: Quan tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, luôn gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội với công tác an ninh quốc phòng; phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế về thiên nhiên, tài nguyên để phát triển kinh tế, xã hội; khai thác nguồn lực về con người, trong đó phải thực hiện tốt công tác đào tạo thế hệ trẻ để có nguồn lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế của tỉnh và đất nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm việc tại Hà Giang -0
 Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh Hà Giang tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Vị Xuyên.

Phó Chủ tịch nước đã trao tặng quà cho 100 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; 200 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm việc tại Hà Giang -0
 Phó Chủ tịch nước tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế ThanhThủy.

Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương những thành tích của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; nắm chắc tình hình, không bị động, bất ngờ trong công tác bảo vệ biên giới; chăm lo điều kiện vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các xã biên giới xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giúp đỡ, hỗ trợ người dân vùng biên, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên, thoát khỏi đói nghèo. 
 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *