Antinet.info – Phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”

Là diễn đàn tìm kiếm những giải pháp và ý tưởng đột phá trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” đã chính thức được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp phát động vào sáng 28-5, tại Hà Nội.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu – Youth for Climate Innovation Contest” dành cho công dân Việt Nam đang sống trong nước, ở độ tuổi từ 16-25. Diễn ra từ nay đến tháng 8 tới đây, cuộc thi có nội dung xoay quanh các giải pháp truyền thông sáng tạo, giảm nhẹ, thích ứng với biến đổi khí hậu của thanh niên.

Tác phẩm dự thi gồm bản thuyết minh và clip minh họa về ý tưởng, sáng kiến liên quan đến nội dung cuộc thi. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi, tuy nhiên, mỗi tác phẩm cần nói về một chủ đề riêng biệt. Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm dự thi sử dụng song ngữ Việt – Anh.

Trong tám tuần triển khai, cuộc thi dành tám giải thưởng, mỗi giải 500 nghìn đồng, tặng các tác phẩm nhận được nhiều lượt bình chọn nhất. 10 tác phẩm tiêu biểu trong tám tuần thi sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam và tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết cuộc thi.

Cụ thể, Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất trị giá 50 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải 20 triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải ba triệu đồng; bốn giải khuyến khích, mỗi giải hai triệu đồng; một giải phong trào tặng tỉnh, thành đoàn có nhiều bài dự thi nhất trị giá ba triệu đồng. Các giải thưởng này đều kèm theo Bằng khen của T.Ư Đoàn.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Hy vọng rằng, các bạn trẻ khi tham gia chương trình sẽ cống hiến được nhiều ý tưởng, giải pháp sáng tạo, thiết thực, phù hợp điều kiện từng địa phương, vùng miền, gắn với nâng cao kiến thức, khởi nghiệp, kinh doanh có trách nhiệm, đưa ra giải pháp cụ thể góp phần giảm nhẹ biến đổi khí hậu”.

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam khẳng định: Thanh niên chính là khởi nguồn của những đổi mới. Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” là một trong những hướng giải quyết chính để khai phá tiềm năng của thanh niên trong đẩy mạnh các chương trình nghị sự về khí hậu.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *