Antinet.info – Pfizer nộp hồ sơ xin cấp phép đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ vị thành niên

vaccine pfizer 1639745768040

Hãng dược Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) ngày 16/12 cho biết đã trình hồ sơ lên Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) xin cấp phép sử dụng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 Comirnaty cho trẻ vị thành niên trong độ tuổi 12-15.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Việc nộp đơn xin phê duyệt đầy đủ của Pfizer-BioNTech dựa trên dữ liệu thử nghiệm giai đoạn cuối hết sức tích cực khi cho thấy vaccine Comirnaty cung cấp khả năng bảo vệ lâu dài và mạnh mẽ trước virus SARS-CoV-2 đối với trẻ trong nhóm tuổi này.

Cụ thể, kết quả thử nghiệm chỉ ra rằng vaccine duy trì hiệu quả 100% từ 1 tuần đến hơn 4 tháng sau khi tiêm liều thứ 2.

Pfizer-BioNTech cũng cho hay sẽ tiếp tục nộp đơn xin cấp phép sử dụng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 của mình cho trẻ vị thành niên lên Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới trong vài tuần tới.

Tháng 8 vừa qua, vaccine Comirnaty của Pfizer-BioNTech đã được FDA phê duyệt sử dụng đầy đủ cho người từ 16 tuổi trở lên. Loại vaccine sản xuất theo công nghệ mRNA này cũng được cấp phép sử dụng khẩn cấp để tiêm cho trẻ từ 5-15 tuổi tại Mỹ.

 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.