Antinet.info – Pfizer: Đại dịch có thể kéo dài đến năm 2024

vaccine p 12 1639791616360

Ngày 17/12, Pfizer đưa ra dự báo, đại dịch Covid-19 sẽ chưa chấm dứt cho đến năm 2024 và cho biết một phiên bản liều lượng thấp hơn của vaccine dành cho trẻ em từ 2 đến 4 tuổi đã tạo ra đáp ứng miễn dịch yếu hơn dự kiến, điều này có khả năng làm chậm việc xin cấp phép.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Trong một bài thuyết trình với các nhà đầu tư ngày 17/12, bác sĩ, Tiến sĩ Mikael Dolsten, Giám đốc Khoa học của Pfizer cho biết, Pfizer dự báo, ​​cho đến năm 2024, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh phổ biến khắp mọi nơi trên toàn cầu.

Tiến sĩ Dolsten nói: “Khi nào và chính xác điều này xảy ra như thế nào sẽ phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh, mức độ hiệu quả triển khai vaccine và phương pháp điều trị cũng như phân phối thuốc công bằng cho những nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp”.

“Sự xuất hiện của các biến thể mới cũng có thể ảnh hưởng đến cách mà đại dịch tiếp tục diễn ra”, ông cho biết thêm.

Pfizer đã phát triển vaccine ngừa Covid-19 với hãng BioNTech của Đức và hiện đang kỳ vọng nó sẽ tạo ra doanh thu 31 tỷ USD trong năm tới. Công ty có kế hoạch sản xuất 4 tỷ liều vaccine trong năm tới.

Pfizer cũng nghiên cứu viên thuốc kháng virus thử nghiệm mang tên Paxlovid, giúp giảm gần 90% số lần nhập viện và tử vong ở những người có nguy cơ cao trong một thử nghiệm lâm sàng. Theo dữ liệu IBES của Refinitiv, các nhà phân tích ước tính doanh thu từ loại thuôc này là từ 15 đến 25 tỷ USD trong năm tới.

Dự báo của Pfizer được đưa ra sau sự xuất hiện của biến thể Omicron vào tháng trước, có hơn 50 đột biến so với phiên bản gốc của virus. Điều đó đã làm giảm hiệu quả của vaccine, dấy lên nỗi sợ hãi lây lan nhanh chóng trên toàn cầu.

Trước khi xuất hiện biến thể Omicron, bác sĩ hàng đầu về bệnh tật của Mỹ Anthony Fauci dự báo đại dịch sẽ kết thúc vào năm 2022 tại Mỹ.

* Vaccine ngừa Covid-10 của Pfizer được cấp phép tại Mỹ cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Nhưng ngày 17/12, Pfizer cho biết, nghiên cứu của họ ở trẻ em từ 2 đến 4 tuổi được tiêm hai liều 3 microgram vaccine cho thấy nó không tạo ra phản ứng miễn dịch giống như một liều vaccine lớn hơn ở trẻ lớn hơn.

Công ty cho biết, liều 3 microgram đã tạo ra phản ứng miễn dịch tương tự ở trẻ em từ 6 đến 24 tháng.

Pfizer tiết lộ họ sẽ thử nghiệm một liệu trình ba liều ở cả hai nhóm tuổi, cũng như ở trẻ lớn hơn. Trước đó, họ đã dự kiến ​​hoàn thành dữ liệu của trẻ em từ 2 đến 4 tuổi trong năm nay, nhưng giờ đây họ không mong đợi sự chậm trễ này sẽ làm thay đổi kế hoạch nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vào quý 2 năm 2022.

Pfizer và BioNTech cũng đang phát triển một phiên bản vaccine được điều chỉnh để chống lại biến thể Omicron lây lan nhanh chóng. Họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine cập nhật vào tháng 1/2022.

Biến thể Omicron đã được phát hiện ở hơn 77 quốc gia và đã lây lan đến khoảng một phần ba các bang của Mỹ.

Vaccine Pfizer có hiệu quả khoảng 95% trong thử nghiệm lâm sàng dành cho người lớn, nhưng hãng cho biết khả năng miễn dịch suy giảm sau vài tháng kể từ liều thứ hai. Dữ liệu ban đầu cho thấy có thể cần tiêm ba liều để bảo vệ khỏi biến thể Omicron.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.