Antinet.info – Những điều thú vị ở xứ sở “Mặt Trời mọc”

Nhật Bản, quốc gia đăng cai Thế vận hội mùa hè 2020, hấp dẫn du khách từ khắp thế giới bằng những kỳ quan của thiên nhiên và con người, bằng sự giao thoa tài tình giữa cổ kính và hiện đại, bằng những sáng tạo độc đáo “có một không hai”, “không thể tin nổi”… 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Những điều thú vị ở xứ sở “Mặt Trời mọc” -0
Lễ hội hoa Chi Anh được tổ chức dưới chân núi Fuji, một sự kiện tôn vinh hoa nhưng bao gồm vô số các hoạt động, trải nghiệm hấp dẫn du khách.  

Niềm say mê đối với nước Nhật đã có trong tôi từ khi còn là một học sinh trung học (và tôi tin là nhiều cô, cậu bé khác cũng như vậy). Qua manga (truyện tranh), anime (hoạt hình), game (trò chơi điện tử)… Nhật Bản mà tôi hình dung chứa đầy những thứ đáng yêu, lạ lùng, ấn tượng. Cho đến khi thực hiện được chuyến đi du lịch Nhật Bản, tôi hiểu tại sao đất nước này luôn là nguồn cảm hứng, khao khát của biết bao bước chân xê dịch.

Những điều thú vị ở xứ sở “Mặt Trời mọc” -0
Nhật Bản nổi tiếng với nền khoa học công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, những thành phố rực rỡ ánh đèn neon trông như những thước phim cyberpunk về thế giới tương lai, những con tàu chạy nhanh nhất thế giới và độ chính xác đến từng giây. (Trong ảnh: Biển hiệu quảng cáo ngập tràn một con phố ở Shibuya, trung tâm tài chính và du lịch của Thủ đô Tokyo). 
Những điều thú vị ở xứ sở “Mặt Trời mọc” -0
Màn trình diễn “duyên dáng” của các robot tại một triển lãm công nghệ. 
Những điều thú vị ở xứ sở “Mặt Trời mọc” -1
 Tàu cao tốc tuyến Yamanote được trang trí dễ thương. Nhật Bản có hệ thống tàu cao tốc, tàu điện ngầm dày đặc và là phương tiện công cộng chính. 
Những điều thú vị ở xứ sở “Mặt Trời mọc” -0

Người Nhật nổi tiếng là có ý thức và kỷ luật rất cao, không chỉ trong công việc mà trong mọi sinh hoạt đời thường. (Trong ảnh: Người dân và du khách xếp hàng chờ đến lượt vào cầu nguyện ở đền Demboin, một địa điểm tham quan nổi tiếng của Tokyo). 

Những điều thú vị ở xứ sở “Mặt Trời mọc” -0
 Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến cánh cổng Torii, một biểu tượng có ý nghĩa văn hóa và tâm linh vô cùng lớn ở Nhật Bản. Torii (cổng trời, cổng thiền) là một ranh giới, một dấu hiệu… của Thần đạo Nhật Bản, có cấu trúc tối giản nhưng chứa đựng rất nhiều triết lý, nhân sinh quan của người Nhật. Torii xuất hiện ở khắp mọi nơi trên nước Nhật. (Trong ảnh: Cổng Torii bằng đá trước một đền thờ cổ ở làng Shirakawago, miền trung nước Nhật).
Những điều thú vị ở xứ sở “Mặt Trời mọc” -0
Cổng Torii trên đỉnh núi lửa Fuji (Phú Sĩ), ở độ cao 3776m. Đây là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và được coi là rất linh thiêng.
Những điều thú vị ở xứ sở “Mặt Trời mọc” -0
Là quốc gia không có nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên, nước Nhật vẫn khiến cả thế giới trầm trồ, ngưỡng mộ với những lễ hội sôi động, những cách bảo tồn thiên nhiên và văn hóa thú vị. (Trong ảnh: Một ngôi nhà truyền thống đậm chất Nhật ở thành phố Nikko: kiến trúc đơn giản, gọn gàng, điểm nhấn là đài phun nước và những cây anh đào rợp hoa).  
Những điều thú vị ở xứ sở “Mặt Trời mọc” -0
Công viên hươu ở thành phố Nara, gần Cố đô Kyoto, “thiên đường” đối với loài hươu và những du khách yêu thiên nhiên. Khu bảo tồn này có khoảng 1400 chú hươu, 1700 loại thực vật. 

 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *