Antinet.info – Nhiều nét mới tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022

anh 1 1640239391938

Với chủ đề “Xuân quê hương-Ấm tình nhân ái”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 ghi đậm dấu ấn về một “giai đoạn lịch sử” khó quên của Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước hồi sinh sau khi trải qua nhiều tháng là tâm dịch của cả nước.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Ông Trương Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) kiêm Trưởng Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ 2022, chia sẻ: “Năm nay là quãng thời gian đặc biệt khó khăn, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo thống nhất của lãnh đạo thành phố, Saigontourist Group và các đơn vị đồng hành vẫn thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực duy trì thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ. Bởi đây là nét đẹp văn hóa, nhu cầu thưởng ngoạn không thể thiếu đối với người dân thành phố và du khách mỗi dịp Tết đến, Xuân về”.

Với chủ đề “Xuân quê hương-Ấm tình nhân ái”, Đường hoa Nguyễn Huệ 2022  được chia thành 3 phân đoạn, gồm: “Về rừng sâu-Thiên nhiên tươi xanh”, “Xuân nghĩa tình-Tự hào Việt Nam” và “Ra biển lớn-Nước non hội ngộ”.

Dài hơn 600m, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng, như: kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan… cùng khoảng 80 loại hoa, gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại.

Khác với các năm trước, linh vật cổng chào Đường hoa 2022 không nằm ở vị trí trung tâm mà được chuyển dời sang 2 bên với hình tượng “Song hổ tương phùng” cao 3m, dài gần 7m, được tạo thành từ những lát thép, lát inox cắt gọt tinh tế. Hai chất liệu này thể hiện tố chất mạnh mẽ và kiêu hãnh của loài vật được mệnh danh là “chúa tể sơn lâm”.

Sự thay đổi trong cách bố trí cổng chào không chỉ mang lại nét mới cho Đường hoa mà còn nhấn mạnh tập tính của linh vật hổ, loài vật thường sống và hoạt động độc lập. Trên Đường hoa còn tái hiện hình ảnh “chúa tể sơn lâm” cao 4,6m, dài hơn 10m với sự kết hợp hài hòa giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ, tạo nên hiệu ứng thoắt ẩn thoắt hiện của hổ.

Nhiều nét mới tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 -0
 Phối cảnh “Cây cao bóng cả” ở Đường hoa Nguyễn Huệ 2022.

Một trong những nét mới nữa của Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đó là Ban tổ chức đã mang cả “rừng sâu” về ngay trung tâm thành phố. Tại vị trí trung tâm cùng 2 cổng chào tạo thành hình tam giác là hình ảnh tán rừng “Cây cao bóng cả” do 51 cây lộc vừng cao 3-4m, được bố trí thành 5 dãy theo hình zigzag.

Các hàng cây có chiều dài tăng dần từ ngoài vào trong làm tăng độ bao phủ, tạo bóng râm cho khu vực bên dưới, rộng hơn 250m2, vừa đủ cho sự tái hiện một khu rừng gần như thật. Phần gốc 51 cây lộc vừng được bao bọc bởi hệ thống bục kết cây lá màu, bảo đảm khoảng cách giữa 2 hàng là 2m, đủ rộng để khách thưởng lãm giữ khoảng cách an toàn 5K khi tham quan và chụp ảnh.

Ngoài ra, Saigontourist Group và các nhóm sáng tạo đã bổ sung vào Đường hoa năm nay nhiều phân đoạn, các khu vực, đại cảnh, tiểu cảnh thể hiện sự tri ân, nghĩa tình, ghi nhận các hình ảnh, hoạt động đóng góp, sẻ chia đối với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dù triển khai theo hướng tối đa hóa hiệu quả, với chi phí tiết kiệm nhất, Đường hoa Tết Nhâm Dần vẫn bảo đảm các yêu cầu khắt khe về nghệ thuật sắp đặt, trang trí, trong đó đặc biệt khắc họa những nét tươi mới hướng về mùa “Xuân quê hương-Ấm tình nhân ái”.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức, thực hiện của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các sở, ban, ngành thành phố cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 29/1/2022 đến 17 giờ ngày 4/2/2022 (tức từ 27 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.