Antinet.info – Nhiều hoạt động thi đua sôi nổi đạt hiệu quả thiết thực trong thực tế

image 1640172666314

Chiều 22/12, tại Hà Nội, Cụm thi đua các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức Liên hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua năm 2021.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức Liên hiệp.

Báo cáo kết quả thi đua của Cụm năm 2021 nêu rõ, mặc dù năm 2021 do tình hình dịch Covid-19 trong nước diễn biến hết sức phức tạp, lây lan rộng và khó kiểm soát đã ảnh hưởng không nhỏ hoạt động của Cụm. Tuy nhiên, với sự cố gắng, các thành viên trong cụm tiếp tục có sự đổi mới về công tác thi đua, khen thưởng và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua được quan tâm sâu sát, đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. 

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động tiếp tục được các tổ chức thành viên trong cụm thi đua triển khai có hiệu quả với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức thành viên, tập trung vào những việc khó, trọng tâm, cấp bách, tạo nên động lực góp phần thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; đồng thời tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức tốt các phong trào thi đua, chương trình hành động luôn hướng về cơ sở, chăm lo bảo về quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, hội viên để vận động, tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên và  xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Chiến ghi nhận và đánh giá cao Trung ương các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức Liên hiệp trong năm 2021 đã đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực phấn đấu cùng với các tổ chức thành viên khác của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để đóng góp công sức cùng cả nước thực hiện nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Các thành viên trong cụm thi đua đã góp phần vào thành công chung của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chủ động tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với nhiều cách làm sáng tạo, đang dạng, phong phú và đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, Cụm thi đua đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy vai trò nòng cốt trong việc huy động các nguồn lực xã hội tham gia công tác phòng chống dịch, cùng với cấp ủy, chính quyền hỗ trợ chăm lo đời sống của nhân dân, đồng lòng chung sức cùng với cả nước vượt qua đại dịch, đưa cuộc sống dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Thống nhất với phương hướng trọng tâm trong năm 2022 của cụm thi đua các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức Liên hiệp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc đề nghị, các thành viên của Cụm cần quan tâm và phối hợp thực hiện những nội dung, nhiệm vụ công tác đã đề ra, tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động để đạt được nhiều thành công trong thời gian tới. Mỗi tổ chức cần linh hoạt trong triển khai nhiệm vụ công tác, từ đó tạo sức lan tỏa trong công tác tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, cùng đồng hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, các tổ chức cần phát huy tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh để làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.  

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các thành viên của cụm thi đua cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép là phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo. Bên cạnh sự phối hợp, thống nhất hành động, các tổ chức chính trị-xã hội cần chủ động hướng về cơ sở, sâu sát tới từng địa bàn khu dân cư để nắm bắt được tình hình và tâm tư nguyện vọng của nhân dân để kịp thời có giải pháp, kiến nghị khắc phục.

Cùng với đó, Cụm thi đua cần tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch giám sát và phản biện xã hội năm 2022 của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong đó, tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức và chất lượng giám sát, phản biện xã hội; cần quan tâm đến phương thức giám sát, quan tâm tới việc khảo sát lấy ý kiến của người dân đối với những vấn đề nổi cộm, bức xúc, liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Đặc biệt là kết quả giám sát và phản biện xã hội phải được tiếp thu và giải trình từ cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng.

Tại Hội nghị, cụm thi đua các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức Liên hiệp đã thực hiện việc bình xét các danh hiệu để đề nghị Hội đồng Thi đua-Khen thưởng của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xem xét, quyết định. Hội nghị cũng đã đồng nhất và suy tôn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm Cụm trưởng Cụm thi đua các tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức Liên hiệp năm 2022.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.