Antinet.info – Mỹ phê duyệt dùng liệu pháp kháng thể kép của Eli Lilly điều trị bệnh nhi Covid-19

elli 1638595505361

Ngày 3/12, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng liệu pháp kháng thể kép của hãng dược Eli Lilly trong điều trị các triệu chứng từ thể nhẹ đến vừa ở bệnh nhi Covid-19, bao gồm cả trẻ sơ sinh.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Liệu pháp kết hợp 2 kháng thể đơn dòng bamlanivimab và etesevimab trước đó cũng đã được FDA phê duyệt dùng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên và có cân nặng ít nhất khoảng 40kg.

Bà Patrizia Cavazzoni, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá thuốc của FDA, cho biết: “Trẻ em dưới 1 tuổi nhiễm Covid-19 có nguy cơ đặc biệt cao diễn tiến bệnh nặng, và sự cấp phép liệu pháp kháng thể kép nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị cho nhóm dễ bị tổn thương này”.

Với quyết định phê duyệt của FDA, liệu pháp kháng thể kép của Eli Lilly cũng sẽ được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa đối với trẻ phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, bà Cavazzoni cũng khẳng định liệu pháp này hoàn toàn không phải là sự thay thế cho vaccine ngừa Covid-19.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *