Antinet.info – Mỹ cho phép trẻ em từ 12 tuổi tiêm chủng Covid-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép sử dụng vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Ngày 13-5 tới đây, vaccine này sẽ bắt đầu được tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi nhằm mở rộng chương trình tiêm chủng của Mỹ khi tỷ lệ tiêm chủng đã chậm lại đáng kể.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Đây là loại vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên được cấp phép tại Mỹ cho lứa tuổi từ 12 đến 15. Tiêm vaccine cho trẻ em được coi là một bước quan trọng để đưa học sinh trở lại trường học một cách an toàn. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu các tiểu bang cung cấp vaccine này ngay lập tức cho thanh, thiếu niên.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Biden đã ca ngợi việc cấp phép là “một sự phát triển đầy hứa hẹn trong cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2” của Mỹ.

Trước đó, vaccine này đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho những người trên 16 tuổi ở Mỹ.

Hầu hết trẻ em bị Covid-19 chỉ phát triển các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, trẻ em không phải không có nguy cơ bị bệnh nặng, và vẫn có thể làm lây lan virus. Đã có những đợt bùng phát dịch bắt nguồn từ các sự kiện thể thao và các hoạt động khác dành cho trẻ em trong độ tuổi này.

Tiến sĩ William Gruber, nhà khoa học vaccine hàng đầu tại Pfizer cho biết, việc cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 cho thanh, thiếu niên sẽ giúp Mỹ mở rộng tỷ lệ dân số miễn dịch và giúp bảo vệ nhóm trẻ em ở lứa tuổi vị thành niên đang bị hạn chế tham gia các hoạt động trong đại dịch.

Từ tháng 3, Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả nghiên cứu thử nghiệm cho thấy vaccine tạo ra phản ứng kháng thể mạnh mẽ, an toàn và hiệu quả ở trẻ từ 12 đến 15 tuổi.

Trong thử nghiệm trên 2.260 thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi, có 18 trường hợp mắc Covid-19 trong nhóm dùng giả dược và không có trường hợp nào trong số những người được tiêm vaccine, điều đó cho thấy vaccine có hiệu quả 100% ngăn ngừa bệnh Covid-19.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), có khoảng 46% người dân ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19.

Nhưng tốc độ tiêm chủng của Mỹ đã chậm lại đáng kể kể từ khi đạt đỉnh trung bình với hơn 3,3 triệu liều mỗi ngày trong bảy ngày liền vào giữa tháng 4. Tính đến ngày 4-5, con số trung bình đó đã giảm hơn 1/3 xuống còn khoảng 2,1 triệu liều/ngày.

Vaccine chủng ngừa của Pfizer là loại duy nhất được phép tiêm cho trẻ 16 và 17 tuổi ở Mỹ. Theo dữ liệu của CDC Mỹ, gần 2 triệu người trong độ tuổi đó đã được tiêm ít nhất một mũi.

Việc tiêm chủng rộng rãi cho thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi có thể cho phép các trường học và trại hè của Mỹ nới lỏng các biện pháp sử dụng khẩu trang và cách ly xã hội theo đề xuất CDC Mỹ.

Pfizer hy vọng sẽ có dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả của vaccine cho trẻ em từ 2 đến 11 tuổi vào tháng 9 tới trước khi xin giấy phép sử dụng vaccine khẩn cấp cho nhóm tuổi này.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *