Antinet.info – Mỹ cấp phép sử dụng thuốc Molnupiravir của Merck trong điều trị Covid-19

molnupiravir 1633706835928 1640324298917

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 23/12 đã cấp phép sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir của Merck & Co để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 là người trưởng thành có nguy cơ cao.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Quyết định trên được đưa ra đúng một ngày sau khi cơ quan này phê duyệt thuốc điều trị Covid-19 của Pfizer có tên là Paxlovid.

FDA cho biết thuốc Molnupiravir được chỉ định dùng khi các phương pháp điều trị đã được cấp phép khác không thể tiếp cận hoặc không phù hợp về mặt lâm sàng.

Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, loại thuốc kháng virus dạng uống do Merck và Ridgeback Biotherapeutics đồng phát triển giúp giảm khoảng 30% nguy cơ tử vong hoặc nhập viện ở các bệnh nhân Covid-19 có nguy cơ cao ngay từ giai đoạn đầu mắc bệnh.

Với sự phê duyệt từ phía FDA, thuốc Molnupiravir và Paxlovid có thể sẽ là những công cụ quan trọng chống lại biến thể Omicron lây lan nhanh và đang là chủng thống trị tại Mỹ.

Hồi đầu tháng 12, Mỹ cũng đã cấp phép các phương pháp điều trị tiêm tĩnh mạch, chủ yếu sử dụng trong bệnh viện, được gọi là kháng thể đơn dòng, tuy nhiên tính khả dụng của các liệu pháp kháng thể này còn hạn chế và hiệu quả chống lại biến thể Omicron thấp hơn.

Tính đến ngày 18/11, Mỹ đã đặt mua 3,1 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir của Merck với giá 2,2 tỷ USD. Ngoài ra, nước này cũng dành gần 5,3 tỷ USD để đặt mua 10 triệu liệu trình thuốc Paxlovid của Pfizer. Giá tiền mỗi liệu trình thuốc của Pfizer là 530 USD, thấp hơn 25% mức 700 USD chi trả cho mỗi liệu trình Molnupiravir của Merck.

 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.