Antinet.info – Muôn người như một, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19

“Cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19 ở trong nước chuyển sang trạng thái mới với ý chí và hành động quyết tâm, quyết liệt nhất, như tinh thần Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Ðảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”. Tổng Bí thư cũng bày tỏ niềm tin tưởng “nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được”.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Ðầu năm 2021, thế giới chứng kiến biến thể Delta tàn phá khốc liệt tại nhiều quốc gia. Từ tháng 5 đến nay, chúng ta hiểu sâu sắc sự nguy hiểm khôn lường của biến thể này, khi chúng hoành hành, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng và đời sống nhân dân các tỉnh phía nam, nhất là thành phố Hồ Chí Minh. Những biện pháp phòng, chống dịch bệnh áp dụng thành công trước đó đều đã được nâng cấp độ và kéo dài thời gian thực hiện nhưng tình hình vẫn rất nguy hiểm.

Ðể ngăn chặn sự lây lan rộng và sớm kiểm soát dịch bệnh trong cả nước, lãnh đạo Ðảng, Nhà nước họp bàn, quyết định Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chỉ đạo, điều hành thống nhất từ Trung ương xuống địa phương, nhằm đáp ứng yêu cầu tập trung nhanh nhất, hiệu quả nhất mọi nguồn lực, biện pháp để phòng, chống dịch.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, siết chặt các hoạt động nhằm thực hiện nghiêm ngặt Chỉ thị 16 và áp dụng một số biện pháp mạnh mẽ hơn. Phương châm đặt ra “mỗi xã, phường là một pháo đài chống dịch”, 312 xã, phường trên địa bàn thành phố là 312 “pháo đài”. Nhà nước hỗ trợ cao nhất nhân lực, vật lực y tế và các lực lượng cần thiết khác của Trung ương cho thành phố và một số tỉnh lân cận có số ca nhiễm cao.

Với tinh thần tất cả vì miền nam ruột thịt, nhiều đơn vị quân y và y, bác sĩ các bệnh viện cùng trang thiết bị, phương tiện đã khẩn trương lên đường vào tăng cường cho hệ thống y tế của thành phố. Quân đội, công an cũng nhanh chóng triển khai lực lượng để cùng với bộ máy chính quyền cơ sở kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện giãn cách, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn và an dân. “Ai ở đâu ở yên đó” – mệnh lệnh nghiêm khắc mà chứa đầy yêu thương. Nghĩa là người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà để giữ an toàn cho bản thân, gia đình, ngõ xóm, góp phần sớm kiểm soát sự lây lan của biến thể Delta.

Hằng ngày, các cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, không quản nắng mưa, tận tụy cùng cán bộ cơ sở, hội viên MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội tổ chức đi mua, vận chuyển lương thực, thực phẩm tới từng nhà dân. Nhân viên y tế, học viên quân y phối hợp cán bộ y tế cơ sở mang thuốc, thiết bị chăm sóc vào các ngõ xóm để hướng dẫn những gia đình có người nhiễm bệnh cách điều trị tại nhà. Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16; tất cả các địa phương khác hạn chế những hoạt động không cần thiết, duy trì nghiêm quy định 5K nhằm kiểm soát tốt tình hình địa bàn, tạo điều kiện và động viên các lực lượng đi làm nhiệm vụ ở miền nam…

Chưa bao giờ Việt Nam triển khai lực lượng toàn diện và quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch bệnh như hiện nay. Người lãnh đạo cao nhất của Ðảng ra lời hiệu triệu, tha thiết kêu gọi toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân và đồng bào ở nước ngoài cố gắng hơn nữa, đoàn kết hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, tìm mọi cách ngăn chặn cho bằng được đại dịch. Ðiều đó cho thấy sức khỏe, sinh mệnh của nhân dân luôn được Ðảng, Nhà nước đặt lên hàng đầu; mục tiêu cao nhất là sớm khống chế thành công dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường. Cùng với những nỗ lực ròng rã của các lực lượng làm nhiệm vụ, sự đồng lòng nhất trí của nhân dân khắp mọi miền đất nước, nhất là tấm lòng hướng về miền nam thân yêu đã tiếp thêm ý chí và nghị lực cho mỗi người trong tâm dịch, đồng thời củng cố sức mạnh đại đoàn kết trên mặt trận toàn dân chống “giặc” Covid-19.  

Lúc này đây, chúng ta cảm nhận tinh thần dân tộc vô cùng cao đẹp. Ðó là tình cảm thương yêu, chia sẻ, đùm bọc nhau trong hoạn nạn, động viên nhau cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn. Ðịa phương “vùng xanh” ủng hộ địa phương “vùng đỏ” nhu yếu phẩm cần thiết; nơi khó khăn ít san sẻ với nơi khó khăn nhiều; bà con nhân dân giúp đỡ nhau; các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, hội viên đoàn thể, hội thiện nguyện không nề hà nguy hiểm, sẵn sàng vào vùng dịch cung cấp thực phẩm, thuốc men và hỗ trợ những hoàn cảnh ngặt nghèo…

Bên cạnh những gói an sinh của Chính phủ, của thành phố, các hoạt động mang hơi ấm “tình làng, nghĩa xóm” ấy không chỉ giúp vơi đi khó khăn mà có sức động viên, an ủi lớn lao mỗi người, mỗi gia đình khắc phục hoàn cảnh riêng, đồng lòng cùng cả nước chống dịch.

Từ Trung ương tới cơ sở đang tập trung cao nhất công sức, thời gian và ưu tiên mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh như lời chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Yêu cầu đặt ra là tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ đồng thời phải linh hoạt, sáng tạo để tổ chức thực hiện có hiệu quả công việc hệ trọng này.

Thực vậy, hoàn cảnh thực tiễn vô cùng phong phú và luôn luôn biến động, đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng chức năng phải phát huy cao nhất tinh thần chủ động và trách nhiệm để xử lý các tình huống trong khi làm nhiệm vụ sao cho các nguyên tắc phòng bệnh được bảo đảm mà không làm ách tắc các hoạt động lưu thông hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ công tác khám, chữa bệnh và đời sống của nhân dân; kịp thời tháo gỡ vướng mắc để giúp đỡ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn nguy cấp, tạo điều kiện cho nhân dân được duy trì sinh hoạt, giữ gìn sức khỏe, an tâm và an toàn trong mùa dịch.

Hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội là mỗi người lính xung phong ở tuyến đầu chống dịch, nêu gương trách nhiệm cá nhân, nhất là trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng và sáng suốt trong mọi hành động nhằm lan tỏa động lực cũng như ý thức trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, đồng bào, chiến sĩ cả nước để chúng ta sớm đẩy lùi đại dịch.

Ðất nước từng trải qua những giai đoạn đấu tranh cách mạng và tiến hành sự nghiệp đổi mới với biết bao gian khổ, thử thách và đã đạt được những thành quả vô cùng tự hào. Truyền thống tốt đẹp của dân tộc sẽ lại được phát huy cao độ dưới ngọn cờ lãnh đạo của Ðảng, để đất nước ta sớm vượt qua thời điểm khó khăn này. Nhân dân tin tưởng vào quyết tâm và quyết sách của Ðảng, Chính phủ và lúc này đây, ở yên trong nhà cũng chính là làm nhiệm vụ, là đồng lòng, chung sức “chiến đấu” đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài kia, các lực lượng đang ngày đêm đổ mồ hôi và nước mắt. Khó khăn này đâu phải của riêng ai, muôn người như một chúng ta sẽ chiến thắng. 

Hạnh Nguyên

 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *