Antinet.info – Microsoft hợp tác đào tạo 250.000 việc làm an ninh mạng

15 1635499261028

Microsoft cho biết họ có kế hoạch hợp tác với các trường cao đẳng cộng đồng trên khắp nước Mỹ để lấp đầy 250.000 việc làm về an ninh mạng trong vòng 4 năm tới.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Microsoft sẽ cung cấp học bổng hoặc trợ giúp cho khoảng 25.000 sinh viên và sẽ hỗ trợ đào tạo cho các giáo viên mới của 150 trường cao đẳng cộng đồng trên khắp nước Mỹ. Tập đoàn này cũng sẽ cung cấp tài liệu giảng dạy miễn phí cho tất cả các trường cao đẳng này, cũng như một số cấp học khác tại Mỹ.

Tại cuộc họp báo, Chủ tịch tập đoàn Microsoft Brad Smith cho biết: “Trong 3 năm tới, chúng tôi sẽ đầu tư hàng chục triệu USD cho những nỗ lực này. Đây cũng là một cơ hội để chúng tôi bắt đầu thử thách mới”.

Những nỗ lực của Microsoft được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ phải đối mặt với một số vụ tấn công mạng có quy mô lớn và tinh vi nhất mà họ từng thấy, trong đó có cuộc tấn công vào hệ thống giám sát mạng của nhiều cơ quan khác nhau, bao gồm cả đối tượng là cơ quan Chính phủ liên bang. Ngay sau đó, Tổng thống Joe Biden đã tổ chức 1 cuộc họp với Microsoft và các công ty công nghệ lớn khác vào tháng 8 nhằm mục đích cải thiện tính bảo mật của chuỗi cung ứng công nghệ.

Vấn đề việc làm hiện đang là mối quan tâm chính từ các cuộc họp của Nhà Trắng, với nửa triệu việc làm vẫn chưa được lấp đầy tại Mỹ, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh mạng.

Hiện nay, khoảng 1 trong 3 công việc về an ninh mạng ở Mỹ đang bị bỏ trống và hơn 1 trong số 20 công việc khác đang tuyển dụng ở Mỹ có yêu cầu các kỹ năng về an ninh mạng. Theo Microsoft, con số này lên tới khoảng 460.000 việc làm với mức lương trung bình là 105.800 USD.

Đầu tư vào các trường cao đẳng cộng đồng cũng sẽ giúp đa dạng hóa lực lượng lao động an ninh mạng. Hiện ngành công nghiệp này có khoảng 80% là nam giới và 85% là người da trắng. Các trường cao đẳng cộng đồng có khoảng 40% là người da đen, người Mỹ gốc Phi hoặc gốc Tây Ban Nha và 57% sinh viên là phụ nữ.

Ông Brad Smith cho biết thêm, nhiều khách hàng của Microsoft bị tấn công đều đã được ngăn chặn hoặc giảm thiểu thiệt hại bằng cách áp dụng các phương pháp bảo mật mới tốt hơn, tuy nhiên hiện tập đoàn vẫn còn thiếu nhiều nhân viên an ninh mạng để làm điều đó. Microsoft cần phải nhanh chóng hơn nữa trong việc đào tạo và bổ sung nhân lực về an ninh mạng để lấp đầy những công việc hiện đang còn thiếu này.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *