Antinet.info – Máy thở của Bkav được cấp chứng nhận kỹ thuật ISO

may tho bkav 1628043425634

Ngày 4/8, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết hệ thống trợ thở ôxy dòng cao HFNC BAC385 của Bkav đã đạt chứng nhận ISO 13485:2017 cho quy trình sản xuất, do Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

BAC385 là thiết bị y tế do Bkav phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thiết kế và thử nghiệm ngay tại Bệnh viện.

Mẫu máy này là loại hỗ trợ thở oxy dòng cao, có thể coi như một hệ thống điều hòa khí thở cho bệnh nhân, giúp tránh được hiện tượng khô đường thở.

“Khác với một số đơn vị đã nhập khẩu linh kiện và thiết kế có sẵn của máy thở để lắp ráp, việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất một thiết bị mới từ đầu như BAC385 cần nhiều thời gian, công sức. Bù lại là sự chủ động trong nước và giá thành sản phẩm rẻ hơn nhiều lần”, ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.

Sau quá trình nhiều tháng liên tục nghiên cứu và nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm, Bkav đã phối hợp với đơn vị kiểm định Vinacontrol, đo kiểm các tiêu chuẩn kỹ thuật. Đến nay, thiết bị đã được hiệu chỉnh và đạt chuẩn.

Trong tình hình dịch Covid-19 ở nước ta diễn biến phức tạp, cần nhiều máy trợ thở và máy thở, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, Bkav đã nộp đơn đề nghị cấp phép khẩn cấp máy thở BAC385 và mong rằng thiết bị sớm được cấp phép lưu hành trong thực tế.

 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *