Antinet.info – Lực lượng Công an nhân dân phát huy vai trò tuyến đầu, lá chắn phòng, chống dịch Covid-19

hn 1 1639206506846

Sáng 11/12, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an nhân dân – Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 – thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội”. 

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Công An, Đại tướng Tô Lâm; Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.

Trước những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội, đặc biệt là vấn đề sức khỏe, tính mạng người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra bất ổn, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị địa phương tập trung cao độ cho nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Bộ Công an đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an nhân dân – Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 – thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội”.

Lực lượng Công an nhân dân phát huy vai trò tuyến đầu, lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 -0
Bộ trưởng Công An Tô Lâm trao quà, thăm hỏi động viên người thân của các chiến sĩ hy sinh trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Từ phong trào thi đua, đã xuất hiện hàng trăm điển hình tiên tiến, việc làm tử tế, cách làm sáng tạo và những tấm gương dũng cảm hy sinh, sẵn sàng lao vào tâm dịch cùng tham gia tổ chức truy vết, sẵn sàng xung phong tham gia chi viện cho các địa bàn tâm dịch.

Tính đến ngày 7/12/2021, toàn lực lượng đã có hơn 10 nghìn cán bộ chiến sĩ mắc và nghi mắc bệnh; 17 đồng chí hy sinh, tử vong liên quan dịch Covid-19. Đó là những hy sinh thầm lặng mà rất đỗi vinh quang.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh bày tỏ, trải qua những tháng ngày cam go, khốc liệt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố luôn luôn trân trọng nhớ ơn và tri ân tất cả những tình cảm, trách nhiệm, những nghĩa cử cao đẹp của mọi người đã hướng về thành phố, vì TP Hồ Chí Minh thân yêu. Đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu, trong đó lực lượng y tế, quân đội, công an là 3 trụ cột chính đã sẵn sàng xung phong làm lá chắn đương đầu với đại dịch và ứng phó với những phát sinh hết sức phức tạp, khó lường.

Đồng thời, lực lượng công an còn là thanh kiếm để bảo vệ an toàn an ninh chính trị, trật tự xã hội, từng bước đưa TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch Covid-19.

Phát biểu trước Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt Đảng, Nhà nước bày tỏ sự tri ân, tưởng nhớ đối với những cán bộ chiến sĩ công an đã hy sinh trong công tác phòng, chống dịch; ghi nhận những đóng góp lớn lao xả thân quên mình của chiến sĩ Công an nhân dân trên mọi miền tổ quốc; góp phần bảo đảm an ninh trật tự vùng tâm dịch như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Giang…

Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Trong nhiều tháng qua công tác phòng, chống dịch luôn được ưu tiên hàng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cấp các ngành, các địa phương với tinh thần vừa kế thừa vừa đổi mới sáng tạo, quyết đoán, sát với yêu cầu thực tiễn vì đây là giặc vô hình, chưa từng có tiền lệ.

Lực lượng Công an nhân dân đã có nhiều công lao, đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nổi bật phải kể đến như Bộ Công an với tinh thần chủ động rất cao trong công tác phòng, chống dịch, là cơ quan đầu tiên thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương tại TP Hồ Chí Minh; đặc biệt Bộ Công an phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng với chủ đề: “Lực lượng Công an nhân dân – Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 – thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội”.

Trước tình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý, Bộ Công an thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng cần tập trung thực hiện trong điều kiện trạng thái bình thường mới: Tiếp tục thể hiện vai trò nòng cốt, tuyến đầu trên mặt trận phòng chống dịch, là chỗ dựa vững chắc của nhân dân; chủ động nắm chắc tình hình, tác động của dịch để tham mưu đề xuất Chính phủ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong tình hình thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác quản lý xuất nhập cảnh, người nước ngoài, kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch từ hành khách về nước, đi qua hoặc đến từ các nước có vùng dịch sau khi mở cửa nền kinh tế và đường bay quốc tế. Kịp thời phát hiện các hành vi lợi dụng chính sách để vi phạm pháp luật; chủ động phòng ngừa các hành vi tiêu cực, lãng phí, lợi ích nhóm trong việc mua sắm, phân bổ, vật tư, trang thiết bị y tế, sinh phẩm, xét nghiệm, vaccine.

Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch và động viên một số đại diện thân nhân cán bộ Công an hy sinh trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hội nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 14 cá nhân thuộc Bộ Công an có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và Bảo vệ tổ quốc. Bộ Công an cũng thăm hỏi, trao tặng các phần quà cho người thân của các chiến sĩ hy sinh trong phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.