Antinet.info – Long An phải xem lúc giãn cách xã hội là thời gian vàng để kiểm soát dịch

Chiều 24/8, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa, cho biết, đến 6 giờ ngày 24/8, Long An đã ghi nhận hơn 19.000 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, 231 ca tử vong. Long An đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó với số ca mắc Covid -19 tăng lên 20.000, 25.000 và 30.000 người. Đồng thời, tiếp tục tập trung đầu tư, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế và huy động nguồn nhân lực bảo đảm cho công tác cách ly, chăm sóc, điều trị các bệnh nhân Covid – 19 theo tháp điều trị ba tầng để giảm tối đa số ca tử vong.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được kiến nghị Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nguồn kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng để bảo đảm đủ nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ nay cho đến cuối năm 2021.

Cùng với đó hỗ trợ thêm 1.200 nhân lực có chuyên môn về y tế giúp tỉnh thực hiện tốt công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Hỗ trợ 2,1 triệu test xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-COV-2 và 300.000 kít xét nghiệm PCR để phục vụ xét nghiệm trên diện rộng. Tiếp tục phân bổ 82.320 liều vaccine để tiêm phòng mũi hai cho những người dân đã tiêm mũi một. Hỗ trợ thêm 3.000 tấn gạo để giúp cho 160.000 người lao động đang ở nhà trọ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đánh giá cao việc Long An khai thác tốt tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội trong sáu tháng qua.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Long An phải xem lúc giãn cách xã hội là thời gian vàng để kiểm soát dịch. Toàn hệ thống chính trị Long An cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để phòng, chống dịch và hạn chế tối đa số ca tử vong. Cần phải quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi bằng được dịch bệnh Covid-19 ra khỏi địa bàn một cách nhanh chóng để phục hồi sản xuất. Cần tập trung thật cao, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm toàn dân để đưa F0 ra khỏi cộng đồng, quản lý tốt F1. Cần đầu tư xây dựng khu cách ly tốt để tránh lây lan dịch bệnh và không được chủ quan. Các thiết bị y tế, máy thở, oxi.. cần phải được trang bị đầy đủ để kịp thời cấp cứu, điều trị những ca bệnh nặng.

Trong quá trình phong tỏa phải thực hiện tốt chính sách hỗ trợ an sinh cho người dân. Long An cần phải quyết tâm vượt qua trong giai đoạn khó khăn này để sớm phục hồi lại cuộc sống và sản xuất.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành với chức năng và nhiệm vụ của từng cơ quan hỗ trợ Long An trong lúc dịch bệnh căng thẳng này. Đối với việc sản xuất kinh doanh, Long An cố gắng duy trì và phải thực hiện chặt việc phòng dịch cho người dân trực tiếp sản xuất tại các doanh nghiệp “ba tại chỗ”.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đi kiểm tra tình hình thu mua, tiên thụ thanh long tại kho Hưng Nguyên, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *