Antinet.info – Linh dương núi cực kỳ nguy cấp được sinh ra tại vườn thú Ba Lan

Một con linh dương núi vừa được sinh ra cách đây hai tuần tại Vườn thú Warsaw ở Ba Lan.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Linh dương núi là loài lớn nhất trong số các loài linh dương rừng châu Phi và là loài cực kỳ nguy cấp. Theo Sách đỏ các loài bị đe dọa của IUCN, chỉ còn khoảng 70-80 con linh dương núi trưởng thành trong tự nhiên.

Loài vật này sống về đêm và có vẻ ngoài nổi bật do có sừng dài và bộ lông màu nâu đỏ phối với với các đường sọc nhỏ màu trắng hoặc vàng.

Bà Sylwia Grodkowska, phụ trách bộ phận thú móng guốc tại vườn thú Warsaw cho biết: “Những con linh dương rất khó sinh sản vì chúng cực kỳ nhút nhát. Chúng tôi là vườn thú duy nhất ở châu Âu nuôi nhốt chúng và mở cửa cho khách tham quan”.

Bà cho biết, chú linh dương được sinh ra trong đêm và các nhân viên sở thú đã tìm thấy hai mẹ con khi họ đi làm vào buổi sáng. Do thời tiết lạnh, linh dương núi con đã phải ở trong nhà trong vài ngày đầu tiên. Và ngày 6-5 vừa qua, chú lần đầu tiên được đi dạo bên ngoài cùng mẹ.

Dưới đây là những hình ảnh về mẹ con loài linh dương núi quý hiếm này:

Linh dương núi cực kỳ nguy cấp được sinh ra tại vườn thú Ba Lan -0
 
Linh dương núi cực kỳ nguy cấp được sinh ra tại vườn thú Ba Lan -1
 
Linh dương núi cực kỳ nguy cấp được sinh ra tại vườn thú Ba Lan -2
 
Linh dương núi cực kỳ nguy cấp được sinh ra tại vườn thú Ba Lan -3
 

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *