Antinet.info – Lạng Sơn khai trương Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành thông minh

img 4107 1639734212745

Chiều 17/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn khai trương Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành thông minh tại Ủy ban nhân dân tỉnh (IOC).

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Trung tâm IOC gồm các nhóm chức năng trọng tâm như: giám sát, điều hành chỉ tiêu kinh tế-xã hội; cửa khẩu số; giám sát hiệu quả hoạt động của chính quyền (dịch vụ công, văn bản điện tử); giám sát, điều hành an ninh trật tự công cộng, an toàn giao thông; tương tác, giao tiếp phục vụ công dân; giám sát phản ánh báo chí, mạng xã hội; giám sát, điều hành các lĩnh vực y tế (y tế và dịch Covid-19), giáo dục, du lịch; an toàn thông tin mạng.

Trung tâm IOC được xây dựng dựa trên các nền tảng công nghệ hiện đại như Big Data, Cloud Computing, AI, IoT…, nguồn dữ liệu được lấy theo thời gian thực từ các cơ sở dữ liệu, nền tảng số đang hoạt động của tỉnh.

Với các chức năng này, Trung tâm IOC được xem là “bộ não số” của tỉnh, cung cấp cho lãnh đạo chính quyền cách nhìn toàn diện, tập trung về các hoạt động đang tiếp diễn; thực hiện giám sát và quản lý chất lượng dịch vụ một cách tổng thể, cho phép phân tích dữ liệu lớn, hỗ trợ ra quyết định, xây dựng phương án tổ chức, quy chế, chính sách điều hành với các tình huống cụ thể.

Đặc biệt, với việc bổ sung phiên bản Trung tâm IOC trên điện thoại di động và máy tính cá nhân giúp lãnh đạo các cấp có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi (khác với các hệ thống đang có chỉ cài đặt trong phạm vi tại một trung tâm giám sát, điều hành chung dẫn đến hiệu quả thấp). Ngoài ra, qua kênh thông tin Phản ánh kiến nghị, hệ thống còn giúp người dân có thể phản ánh, tương tác với lãnh đạo chính quyền một cách thuận tiện.

Lạng Sơn khai trương Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành thông minh -0

Các đại biểu tham quan phòng điều hành Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành thông minh.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu khẳng định rằng, hệ thống IOC đi vào hoạt động thể hiện sự quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh trong việc xây dựng một chính quyền phục vụ người dân và vì người dân. Đây là một trong những giải pháp trọng tâm để thúc đẩy chuyển đổi số, tạo ra những thay đổi đột phá trong hoạt động của chính quyền tỉnh Lạng Sơn; 1 trong 5 trụ cột thực hiện triển khai đồng thời bao gồm chuyển đổi số trong cơ quan Đảng, phát triển chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số và cửa khẩu số.  

Hệ thống IOC tỉnh Lạng Sơn phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, hệ thống còn cung cấp rất nhiều thông tin phân tích, đánh giá, giám sát về các lĩnh vực kinh tế-xã hội như: nông nghiệp, công nghiệp, giao thông, dịch vụ, thương mại, y tế, giáo dục, dịch vụ công. Nhất là giúp người dân và doanh nghiệp tương tác nhanh với lãnh đạo chính quyền, qua đó, phản ánh, kiến nghị trực tiếp với chính quyền, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp. Hệ thống này sẽ tiếp tục vận hành thí điểm từ nay đến hết năm 2022.

Để Trung tâm IOC đi vào hoạt động có hiệu quả, Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông để mọi người dân biết và sử dụng dịch vụ. Bộ phận hỗ trợ người dân sẽ được tăng cường nhân lực để kịp thời hướng dẫn cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp thực hiện thành thạo trên môi trường điện tử.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *