Antinet.info – Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Pháp

Chiều ngày 1/9, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt trang trọng trong công viên Montreau của thành phố Montreuil ở ngoại ô thủ đô Paris.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp, Đinh Toàn Thắng; Đại sứ – Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO, Lê Thị Hồng Vân; các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp và đại diện chính quyền thành phố Montreuil.

Sau khi Đại sứ Đinh Toàn Thắng và Phó Thị trưởng Floran Vigneron đặt hoa dâng Bác, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Người.

Tiếp đó tại Không gian Hồ Chí Minh trong Bảo tàng Lịch sử sống, Phó Thị trưởng Floran Vigneron giới thiệu các kỷ vật quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng Người ở Pháp.

Chính quyền thành phố Montreuil đã phục dựng lại căn phòng Người đã từng sống tại số 9 ngõ Compoint, Paris với cánh cửa và tấm biển số nhà, lavabo, tấm ván lát sàn, tấm thẻ nghề và thẻ Đảng… và Không gian Hồ Chí Minh được khánh thành ngày 19/5/2000 nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Người.

Tới năm 2005, chính quyền thành phố Montreuil quyết định đặt bức tượng bán thân của Người tại khuôn viên ngay gần Bảo tàng lịch sử sống để thể hiện tình cảm và sự ngưỡng mộ đối với Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh ý nghĩa của ngày 2/9/1945 và vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lịch sử dân tộc, tình cảm của Người dành cho nhân dân Pháp và công lao của Người xây dựng và củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 là dịp để nhân dân Việt Nam tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã đọc Bản tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trọn đời cống hiến cho cách mạng Việt Nam và để lại những dấu ấn, sự kiện vang dội trong những năm tháng hoạt động tại Pháp.

Đại sứ cám ơn chính quyền, nhân dân thành phố Montreuil cùng các cán bộ, nhân viên Bảo tàng lịch sử sống đã luôn quan tâm, gìn giữ khuôn viên nơi đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh khang trang, đẹp đẽ và lưu giữ nguyên vẹn các kỷ vật quý báu ghi dấu một phần đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp, tạo điều kiện cho nhiều thế hệ người Pháp, Việt Nam và du khách quốc tế tới tham quan và tưởng nhớ về Người.

Kỷ niệm Quốc khánh 2-9 tại Pháp -0
 Đại sứ Đinh Toàn Thắng và Phu nhân, Đại sứ Lê Thị Hồng Vân và Phó Thị trưởng Floran Vigneron thăm Không gian Hồ Chí Minh trong Bảo tàng Lịch sử sống.  

Nhắc lại tình cảm đặc biệt của nhân dân và chính quyền Montreuil đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam, Phó Thị trưởng Floran Vigneron nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam và một người bạn lớn của những người cộng sản và người yêu chuộng hòa bình ở Pháp và trên thế giới. Lãnh đạo thành phố Montreuil luôn vinh dự được đón các lãnh đạo cấp cao và các đoàn công tác của Việt Nam mỗi khi tới Pháp cũng như vào các dịp lễ lớn.

Ông nói: Như chúng ta đều biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một người rất quan trọng đối với Đảng Cộng sản Pháp và là một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Pháp. Vì vậy, chúng tôi rất vinh dự được tham dự các sự kiện vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người luôn nêu cao tinh thần yêu nước, khát vọng độc lập, tự do và yêu chuộng hòa bình.

Công viên Montreau là một địa chỉ quen thuộc và gần gũi với người Việt Nam, bạn bè Pháp cũng như quốc tế, tới thăm để được tìm hiểu rõ hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Phó Thị trưởng Floran Vigneron chia sẻ những khó khăn với nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm khống chế dịch bệnh.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *