Antinet.info – Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Sáng 19-5, nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cùng chính quyền và nhân dân thành phố Montreuil, đã long trọng tổ chức buổi lễ dâng hoa tại tượng Bác đặt trang trọng trong công viên Montreau xinh đẹp của thành phố.

  • Antinet ℠ Blog ⭐ Tin Tức Chính Xác Số ① Chia sẻ trải nghiệm, thủ thuật tổng hợp, tin nóng hàng ngày ⭐ Ý kiến trung lập khách quan ✔️ Cho tất cả mọi người ⭐ Antinet ℠ : Uy tín hàng đầu.

Tham dự buổi lễ đặt hoa mừng sinh nhật Bác có Đại biện, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Dương Nguyễn Quốc Vinh; Đại sứ – Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân cùng các cán bộ đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp. Về phía các bạn Pháp có đồng chí Denis Rondepierre, Ủy viên Bộ Chính trị, Đảng Cộng sản Pháp; ông Mathieu Tome, Ủy viên Hội đồng thành phố; Phó Thị trưởng thành phố Florian Vigneron…

Sau khi các đại diện lần lượt đặt hoa dâng Bác, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến Vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người bạn thân thiết của nhân dân Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Nguyễn Quốc Vinh bày tỏ xúc động và cảm ơn chính quyền thành phố Montreuil mỗi dịp sinh nhật Bác đều trang trọng tổ chức lễ dâng hoa trước bức tượng Bác được đặt trang trọng trong công viên, qua đó thể hiện mối quan hệ tình bạn thủy chung lâu năm giữa các thế hệ người dân thành phố Montreuil nói riêng và nhân dân Pháp nói chung luôn gắn bó với nhân dân Việt Nam. Hơn nữa, đây là hình ảnh đặc biệt về mối quan hệ sâu sắc bắt nguồn từ cuộc đấu tranh của nhiều thế hệ người dân Montreuil cùng nhân dân Việt Nam vì độc lập tự do.

Ông Vinh hoan nghênh và đánh giá cao quan điểm của chính quyền thành phố Montreuil coi tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên Montreau cũng như các kỷ vật, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được lưu giữ và trưng bày trong Bảo tàng Lịch sử sống như một phần di sản văn hóa không thể thiếu của thành phố. Đây chính là di sản quý giá mà tất cả chúng ta cần tôn vinh, bổ sung và lưu giữ lại cho các thế hệ tương lai của hai nước.

Trong khuôn khổ tổng thể của Quan hệ đối tác chiến lược Việt – Pháp và giữa thành phố Montreuil và Việt Nam ngày nay được xây dựng trên mối quan hệ truyền thống, sẽ luôn có chỗ đứng cho hôm nay và ngày mai, đặc biệt các mối quan hệ truyền thống sâu sắc đoàn kết hai dân tộc, phù hợp mong muốn và theo di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vì hòa bình, tình bạn và tình anh em với tất cả các dân tộc.

Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp -0
Đại diện chính quyền, các cán bộ sứ quán và cơ quan đại diện chụp ảnh kỷ niệm. 

Thay mặt thành phố Montreuil, Phó Thị trưởng Florian Vigneron đã bày tỏ vinh dự, tự hào khi thành phố Montreuil được chọn là nơi đặt tượng Bác và lưu giữ những kỷ vật về Người tại Bảo tàng Lịch sử sống. Sau khi điểm lại thời gian hoạt động cách mạng của Bác trên đất Pháp và những dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Pháp, ông Florian Vigneron nói rằng, mỗi lần được dự sinh nhật Bác cảm thấy rất xúc động và tự hào.

Ông Florian Vigneron nói: “Hôm nay, chúng ta vinh dự tổ chức lễ kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây là nghĩa vụ không chỉ của tất cả những người Cộng sản, các nhà hoạt động vì hòa bình giữa các dân tộc mà còn của tất cả mọi người. Thông qua lễ dâng hoa trước tượng Bác, chúng tôi mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ hữu nghị và tình cảm anh em quý báu giữa thành phố Montreuil và nhân dân Việt Nam”.

Ông Florian Vigneron một lần nữa gửi lời cảm ơn những người bạn Việt Nam đã quyên góp khẩu trang gửi tặng thành phố trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19.

Trước đó, Sứ quán Việt Nam tại Pháp đã làm lễ thắp hương tại ban thờ Bác đặt trong khuôn viên sứ quán và làm lễ đặt hoa tại nhà số 9, ngõ Compoint, quận 17, thủ đô Paris – nơi bác từng sống và hoạt động Cách mạng từ năm 1921 đến 1923.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *